Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhân lực và vật tư chống dịch

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhân lực y tế chống dịch COVID-19

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhân lực cũng như vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ công tác chữa trị và phòng ngừa dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.
Bác sỹ và nhân sự chống dịch COVID-19 sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bác sỹ và nhân sự chống dịch COVID-19 sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Từ ngày 26/5, Vietnam Airlines sẽ triển khai vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để hỗ trợ phòng chống dịch cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Đây là hai tỉnh ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất nước ta hiện nay.

Chương trình này của Vietnam Airlines để hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt tiếp sức cho các khu vực có tình hình dịch căng thẳng nhất.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC các tỉnh thành, bệnh viện cử đi tham gia phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Hãng cũng sẽ vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm các hành khách này, góp phần tạo điều kiện mang thêm vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ  công tác chữa trị và phòng ngừa dịch.

Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho Vietnam Airlines theo địa chỉ emailvanthu.corp@vietnamairlines.com.

Nhằm hỗ trợ kịp thời các trường hợp viện trợ nhân lực phòng chống dịch, Vietnam Airlines sẽ ưu tiên mức độ cao nhất về xác nhận chỗ và làm thủ tục tại sân bay cho các đối tượng hành khách này và nỗ lực đảm bảo thực hiện các chuyến bay theo đúng kế hoạch.

[Vietnam Airlines nâng cấp độ phòng dịch và hỗ trợ khách đổi, hủy vé]

Trong vai trò hãng hàng không Quốc gia, kể từ khi dịch bùng phát, Vietnam Airlines đã luôn đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng để đẩy lùi dịch COVID-19.

Bên cạnh các chuyến bay đưa công dân hồi hương, hãng đã triển khai vận chuyển miễn phí y bác sĩ, chuyên gia y tế tham gia phòng chống dịch và chuyên chở nhiều lô hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết cho các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Mới đây nhất, đầu tháng Năm vừa qua, Vietnam Airlines đã vận chuyển các chuyên gia y tế, vật tư, thiết bị y tế do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào ứng phó với dịch COVID-19. Vietnam Airlines cũng là đơn vị vận chuyển miễn phí vaccine COVID-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước và vật tư tiêm chủng trên toàn quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục