VMC tang 2 bac trong chuong trinh tu van cai tien cua Samsung hinh anh 1Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam trao Chứng nhận hoàn thành chương trình cải tiến cho lãnh đạo VMC. (Ảnh: Vietnam+)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cơ khí chính xác và Khuôn mẫu Việt Nam (VMC) một thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings đã hoàn thành xuất sắc chương trình tư vấn cải tiến của Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam.

Tại lễ tổng kết diễn ra sáng 24/9 ở Hải Dương, ông Choi Jo Hoo-Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà VMC đã đạt được trong thời gian tham gia chương trình.

Theo đó, trong tất cả các doanh nghiệp trải qua chương trình cải tiến, VMC là công ty đầu tiên tăng được 2 bậc cải thiện năng lực sản xuất và kiểm soát chất lượng.

“Khuôn mẫu là gốc rễ của công nghiệp chế tạo, tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, VMC sẽ tiếp tục đảm bảo tăng cường năng lực cạnh tranh cũng như ổn định hệ thống quản trị chất lượng của doanh nghiệp,” ông Choi Jo Hoo nói.

[Lễ ký kết chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh]

Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương đánh giá cao những kết quả mà VMC đã đạt được đồng thời khẳng định đây không những là thành tích riêng của VMC mà còn là kết quả chung của toàn thể doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, ông Nguyễn Dương Thái cũng ghi nhận những thành tựu và kết quả của chương trình Tư vấn cải tiến do Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam tổ chức cũng như bày tỏ mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hải Dương.

Dự án tư vấn cải tiến lần này là kết quả của Biên bản ghi nhớ hợp tác về chương trình tư vấn dành cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương trong ngành công nghiệp hỗ trợ giữa Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Bộ Công Thương và Công ty Samsung Việt Nam được ký kết vào tháng 2/2020 tại Hội nghị hỗ trợ tư vấn phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hải Dương.

Chương trình Tư vấn lần này được triển khai tại 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, trong đó VMC được đánh giá là doanh nghiệp khuôn có năng lực, nhiều ưu thế và hoàn thành rất xuất sắc dự án.

Trong 2 tháng kết hợp với các chuyên gia Samsung, VMC đã thực hiện nhiều nội dung cải tiến: Xây dựng phòng lapping riêng biệt; cải tiến Jig Erowa; cải tiến 5S; cải tiến phòng QC, phòng thiết kế, phòng lập trình…

Kết thúc chương trình, VMC tăng được 2 bậc cải thiện năng lực sản xuất và kiểm soát chất lượng, giảm tỷ lệ lỗi trong quy trình sản xuất, hoàn thiện các tiêu chuẩn về 5S, xây dựng và hoàn thiện quy trình kiểm soát IQC, PQC và OQC, từ đó giúp tăng cường khả năng tự chủ về khuôn mẫu, nâng cao năng lực của doanh nghiệp.

Năm 2019, hai thành viên của An Phát HoldingsNhựa Hà Nội và An Trung Industries cũng hoàn thành xuất sắc chương trình cải tiến, nâng cao năng lực sản xuất vượt trội, trong đó An Trung Industrieshiện đang có mặt trong chuỗi cung ứng linh kiện của Samsung.

PV (Vietnam+)