Vu chay chung cu Carina: 14/46 nguoi bi thuong da duoc xuat vien hinh anh 1Các nạn nhân của vụ cháy đang được điều trị tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), tính đến 16 giờ ngày 23/3, các cơ quan chức năng đã xác định được 13 người chết, 46 người phải nhập viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 10 nạn nhân bị thương nặng đang cấp cứu đã được xác định gồm tám người lớn và hai trẻ em. Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi chặt chẽ. Đặc biệt, trong số 10 nạn nhân có ba người bị tổn thương não do hít phải nhiều khí độc, trong đó có một nam bệnh nhân đang nguy kịch.

Bác sỹ Nguyễn Tấn Cường, Giám đốc Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân) cho biết đơn vị này đang dốc hết sức để cứu chữa cho các nạn nhân đến cấp cứu tại bệnh viện.

[Infographics] Cháy chung cư Carina: Nhiều nạn nhân chết do ngạt khói

Trước đó, từ 2 giờ 30 phút đến 5 giờ ngày 23/3, bệnh viện này tiếp nhận 26 bệnh nhân đến cấp cứu. Hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy là phụ nữ, trẻ em và người già với các chấn thương nặng do tháo chạy, một số do nhảy xuống từ chung cư dẫn đến bị chấn thương đùi, xương mông, tổn thương phế quản, gãy tay, chân, chấn thương phần mềm, ngạt. Nhiều trường hợp phải thở oxy liều cao, hồi sức tích cực.

Hiện, đã có một số bệnh nhân ổn định và được xuất viện, số bệnh nhân còn lại bệnh viện vẫn đang theo dõi sát tình hình của các bệnh nhân và lên phương án điều trị sát sao, kịp thời.

Thống kê sơ bộ của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 15 giờ ngày 23/3 đã có 13 trường hợp tử vong tại hiện trường, 46 trường hợp được sơ cứu tại hiện trường và chuyển đến các bệnh viện điều trị cấp cứu gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế City, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện quận 6, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nguyễn Trãi...

Đến 15 giờ ngày 23/3 đã có 14 trường hợp được xuất viện, 32 trường hợp còn đang tiếp tục điều trị, trong đó có một trường hợp nặng đang thở máy tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong số các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu có một người quốc tịch Philippines và một người quốc tịch Trung Quốc.

Trong số 13 nạn nhân tử vong đã xác định chính xác danh tính của sáu người và sáu người này đã được thân nhân nhận về nhà mai táng.

Chị Hà - một người thân của gia đình sống ở căn hộ 402 của chung cư - cho biết ba người trong gia đình người thân của chị đã tử vong gồm dì của chị gần 70 tuổi, người em họ 30 tuổi (chủ nhân của căn hộ) và một cháu nhỏ 3 tuổi. Hiện người chồng của chủ căn hộ 402 cũng bị thương nặng, đang được cấp cứu ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương./.
Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)