Vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM: Thêm nhiều học sinh nhập viện cấp cứu

Tính đến 17 giờ 30 ngày 13/9, có thêm 20 học sinh và 2 cô giáo của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông phải vào Bệnh viện Quận 2 cấp cứu.
Vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM: Thêm nhiều học sinh nhập viện cấp cứu ảnh 1Các học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Quận 2. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Liên quan đến vụ việc nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm, bác sỹ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 thông tin, đến 17 giờ 30 ngày 13/9, có thêm 20 học sinh và 2 cô giáo của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông phải vào Bệnh viện Quận 2 cấp cứu.

Hai cô giáo là cô L.T.H. (38 tuổi) và cô D.T.M.H. (32 tuổi) đang được nhập viện điều trị tại Khoa Nội Thần kinh, còn các học sinh đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Nhi.

Như vậy, đã có 45 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ngày 11/9.

[TP.HCM: 23 học sinh tiểu học nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm]

Trước đó, chiều tối 12/9 và sáng 13/9, Bệnh viện Quận 2 tiếp nhận cấp cứu cho 23 học sinh của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2 với các biểu hiện nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa... nghi ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện, các bác sỹ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhi.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 giáo viên và 43 học sinh đều đã ổn định, các bác sỹ vẫn tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Thông tin ban đầu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2, trưa thứ Sáu (11/9), học sinh bán trú Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa với thực đơn bánh canh tôm và ăn chiều bằng bánh su kem.

Sau khi ăn, tất cả học sinh không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, đến ngày thứ Bảy (12/9) và Chủ nhật (13/9), một số học sinh có biểu hiện sốt, nôn ói, đi ngoài.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục