Vu ngo doc ruou tai Dong Bac An Do dien bien nghiem trong hinh anh 1Điều trị cho các nạn nhân ngộ độc rượu tại bệnh viện ở bang Assam, Ấn Độ ngày 22/2 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/2, các nguồn tin y tế cho biết số nạn nhân thiệt mạng do ngộ độc rượu tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ tiếp tục tăng, ít nhất 150 người.

Con số này dựa trên các báo cáo của 3 bệnh viện tại khu vực phía Đông bang Assam.

Trước đó một ngày, nhà chức trách ước tính con số tử vong do ngộ độc là 84 người.

Người đứng đầu cơ quan y tế bang Assam Himanta Biswa Sarma nêu rõ hiện vẫn còn hơn 170 người nhập viện khi có thêm nhiều bệnh nhân được chuyển tới từ những khu vực lân cận. Một số người chỉ xuất hiện triệu chứng 2 ngày sau khi uống rượu.

[84 người tử vong, hơn 200 người nhập viện do ngộ độc rượu ở Ấn Độ]

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy 2 tuần sau vụ ngộ độc rượu không rõ nguồn gốc tương tự cũng tại Ấn Độ, khiến hơn 100 người tử vong. Đây được coi là 2 vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng nhất tại Ấn Độ kể từ vụ việc tương tự năm 2011 làm 172 người thiệt mạng tại Tây Bengal.

Ước tính 1.500 người đã tiêu thụ số rượu giả trên vào ngày 21/2 vừa qua. Cảnh sát đã bắt giữ 16 người để điều tra nguồn gốc số rượu và tìm ra thủ phạm.

Các vụ tử vong do ngộ độc rượu giả, rượu lậu rẻ tiền thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, chủ yếu do nhiều người dân không có tiền để mua các loại rượu có thương hiệu rõ ràng nhưng giá thành cao./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)