Vụ nổ súng tại nhà trẻ: Thái Lan thu hồi thị thực của phóng viên CNN

Phó Cục trưởng Cục Nhập cư Thái Lan ngày 9/10 cho biết 2 phóng viên CNN đã bị thu hồi thị thực nhập cảnh vào nước này sau khi họ xâm phạm hiện trường vụ nổ súng tại nhà trẻ Nong Bua Lamphu.
Vụ nổ súng tại nhà trẻ: Thái Lan thu hồi thị thực của phóng viên CNN ảnh 1Cảnh sát trao đổi với lực lượng cứu hộ sau vụ xả súng tại nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lam Phu, Thái Lan ngày 6/10/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Cục trưởng Cục Nhập cư Thái Lan, ông Achayon Kraithong ngày 9/10 cho biết 2 phóng viên CNN đã bị thu hồi thị thực nhập cảnh vào nước này sau khi họ xâm phạm hiện trường vụ nổ súng tại nhà trẻ Nong Bua Lamphu.

Theo ông Achayon Kraithong, 2 nhân viên của CNN là phóng viên người Australia Anna Coren, 47 tuổi và quay phim Daniel Hodge, 34 tuổi, quốc tịch Anh đã bị thu hồi thị thực do họ không đủ điều kiện làm việc tại Thái Lan.

Hai người này nhập cảnh Thái Lan hôm 6/10 bằng thị thực du lịch có hạn đến ngày 19/11, do vậy họ không được phép tác nghiệp tại Thái Lan. Ngoài ra, họ cũng có thể phải đối mặt với các cáo buộc khác.

[Nghi phạm thảm sát nhà trẻ Thái Lan từng dùng ma túy 'thuốc điên']

Ông Mike McCarthy, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc CNN International cho biết: “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về bất kỳ sự đau thương hoặc vi phạm nào mà chúng tôi có thể đã gây ra.”

Tuy nhiên, phía CNN vẫn khẳng định các phóng viên đã vào hiện trường một cách "thiện chí" và được cho phép, mặc dù sau đó họ mới được biết rằng các quan chức cho phép họ tiếp cận hiện trường không có đủ thẩm quyền.

Hiện hai phóng viên nêu trên đang bị Sở Cảnh sát Na Klang bắt giữ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục