Vu oto dam vao 13 tre mau giao o Nhat Ban: Bat giu 2 nu lai xe hinh anh 1Hiện trường vụ xe ôtô lao vào các bé mẫu giáo trên phần đường dành cho người đi bộ ở thành phố Otsu, tỉnh Shiga, Nhật Bản sáng 8/5. (Ảnh: NHK/TTXVN)

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nữ lái xe gây ra vụ tai nạn sáng 8/5 khiến hàng chục học sinh mẫu giáo và cô giáo tại thành phố Otsu ở tỉnh Shiga bị thương, trong đó 2 em đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do hai ôtô đâm vào nhau khiến một xe lao lên vỉa hè và đâm vào 13 học sinh mẫu giáo cùng 3 cô giáo của Trường mẫu giáo Raymond Tankai. Khi đó, các giáo viên và học sinh đang đợi sang đường tại phần đường dành cho người đi bộ.

Vụ việc khiến nhiều học sinh và cô giáo bị thương, trong đó có 4 em học sinh bị thương rất nặng.

Chiếc xe gây tai nạn cũng bị hư hỏng nặng phía đầu xe và vỡ kính lái.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ hai người phụ nữ 52 tuổi và 62 tuổi, lái hai ôtô liên quan đến vụ tai nạn, để tiếp tục điều tra.

Đại diện trường mẫu giáo Raymond Tankai cho biết các em học sinh gặp nạn trong độ tuổi từ 2-3 tuổi. Nhà trường đã liên lạc với phụ huynh để thông báo vụ việc.

[Ôtô lao vào đường cho người đi bộ, nhiều trẻ mẫu giáo bị thương nặng]

Theo Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, năm 2016 tại nước này xảy ra 965 vụ tai nạn giao thông gây chết người do các lái xe độ tuổi trên 65 gây ra. Số vụ tai nạn này chiếm hơn 25% tổng số vụ tai nạn giao thông gây chết người trong cùng năm ở Nhật Bản.

Hầu hết các vụ tai nạn do tài xế cao tuổi gây ra thường xuất phát từ nguyên nhân nhầm chân ga và chân phanh hoặc mất lái.

Tháng trước, tại Nhật Bản xảy ra vụ tai nạn khiến một phụ nữ cùng con gái 3 tuổi thiệt mạng khi một người 87 tuổi lái ôtô đâm vào xe đạp của 2 nạn nhân.

Người lái ôtô cho rằng nguyên nhân tai nạn là do ôtô bị trục trặc. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc./. 

Bùi Hà (TTXVN/Vietnam+)