WHO: Chi rieng vacxin la chua du de chan dung dai dich COVID-19 hinh anh 1Thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 tại Tehran, Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 16/11, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhận định chỉ riêng vắcxin sẽ không đủ để ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông Tedros nêu rõ: “Vắcxin sẽ bổ sung cho những công cụ còn lại mà chúng ta có, chứ không thay thế được những công cụ đó. Chỉ riêng vắcxin sẽ không chấm dứt được đại dịch.”

Ông Tedros cho biết nguồn cung vắcxin phòng COVID-19 ban đầu sẽ hạn chế bởi các nhân viên y tế, người cao tuổi và những người có nguy cơ cao khác sẽ được ưu tiên tiêm phòng.

[WHO ghi nhận ngày có số ca mắc mới cao nhất từ khi COVID-19 bùng phát]

Vắcxin dự kiến sẽ giúp giảm tỷ lệ tử vong và giúp hệ thống y tế có khả năng đối phó với đại dịch.

Tuy nhiên, ông Tedros cảnh báo virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vẫn có nguy cơ hoành hành, do đó người dân và các chính phủ vẫn cần cảnh giác.

Kể từ khi bùng phát, đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,3 triệu người và khiến hơn 54 triệu người mắc bệnh.

Số liệu thống kê của WHO công bố ngày 14/11 cho thấy thế giới đã ghi nhận thêm 660.905 ca mắc, số ca mắc trong ngày cao chưa từng thấy, vượt cả con số 645.410 ca được ghi nhận ngày 13/11 và 614.013 ca ngày 7/11./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)