WHO kêu gọi các nước châu Phi sớm mở cửa lại các trường học

WHO và UNICEF đề nghị các nước châu Phi nhanh chóng mở cửa trở lại các trường học một cách an toàn và có các biện pháp cụ thể để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong môi trường học đường.
WHO kêu gọi các nước châu Phi sớm mở cửa lại các trường học ảnh 1Học sinh ở châu Phi. (Nguồn: newsvibesofindia.com)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) kêu gọi chính phủ các nước châu Phi thúc đẩy các biện pháp cho phép mở lại các trường học đã đóng cửa gần 6 tháng qua để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn một tuyên bố chung của hai cơ quan của Liên hợp quốc khẳng định việc đóng cửa các trường học kéo dài chưa từng có đã gây tác hại đối với thanh, thiếu niên các nước châu Phi.

[WHO kêu gọi các nước châu Phi cẩn trọng trước khi mở cửa trường học]

Do đó, WHO và UNICEF đề nghị chính phủ các nước nhanh chóng mở cửa trở lại các trường học một cách an toàn và có các biện pháp cụ thể để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong môi trường học đường.

Ông Matshidiso Moeti, Giám đốc khu vực châu Phi của WHO khẳng định nếu như các quốc gia có thể nối lại các hoạt động kinh doanh thì mở cửa trường học là một yêu cầu đặc biệt quan trọng.

Để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong các trường học, WHO và UNICEF khuyến nghị các biện pháp như rửa tay thường xuyên, hằng ngày khử trùng và làm sạch các bề mặt, công trình cấp nước và quản lý tốt chất thải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.