Xe tải mất lái đâm vào xe kéo khiến hơn 44 người thương vong

Cả hai tài xế của xe tải và xe kéo đang lưu thông trên đường với tốc độ cao đều bị mất lái dẫn tới tai nạn nghiêm trọng khiến 4 người tử vong tại chỗ, hơn 40 người khác bị thương.
Xe tải mất lái đâm vào xe kéo khiến hơn 44 người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại Ấn Độ. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 20/9, giới chức Ấn Độ thông báo ít nhất 4 người chết và hơn 40 người bị thương trong một tai nạn đường bộ nghiêm trọng ở bang miền Bắc Uttar Pradesh.

Vụ tai nạn xảy ra tối 19/9 khi một xe tải đâm vào một xe kéo ở vùng Budhanpur, khiến 4 người tử vong ngay tại hiện trường. Những người bị thương đã được đưa tới một bệnh viện gần đó. Hầu hết nạn nhân là những người ngồi trên thùng xe kéo.

Các nhân chứng cho biết cả xe tải và xe kéo đều đang lưu thông trên đường với tốc độ cao và tài xế của 2 xe này đều bị mất lái, dẫn tới tai nạn nghiêm trọng.

Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra về vụ việc này.

Ấn Độ là quốc gia ghi nhận số người tử vong do tai nạn đường bộ ở mức cao nhất thế giới. Các vụ tai nạn thường là do lái xe ẩu, đường sá và các phương tiện giao thông xuống cấp, kém chất lượng.

Cùng ngày, ít nhất 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương sau một trận lở đất sáng 20/9 tại huyện Namchi, bang Sikkim, miền Đông Bắc Ấn Độ.

Lở đất xảy ra sau hàng loạt trận mưa như trút tại bang này trong suốt 24 giờ qua. Năm nạn nhân thiệt mạng là thành viên trong một gia đình.

Hiện lực lượng cứu hộ mới đưa được 3 thi thể ra khỏi đống đổ nát sau lở đất. Hai người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, trong đó, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong tối 19/9, mưa lớn trút xuống thành phố Mumbai đã làm gián đoạn hoạt động giao thông hàng không tại sân bay lớn thứ 2 của Ấn Độ, đồng thời gây ngưng trệ dịch vụ đường sắt ở ngoại ô trung tâm tài chính lớn này.

Ngoài ra, giới chức trách còn buộc phải đóng cửa các trường học.

Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ Indigo cũng như đối thủ Jet Airways và Vistara thông báo hoãn các chuyến bay đi và đến Mumbai do thời tiết xấu, hệ thống đường băng ngừng hoạt động. Riêng tại sân bay Mumbai, ít nhất 50 chuyến bay đã bị hủy.

Trong khi đó, người đứng đầu ngành giáo dục bang Maharashtra, Vinod Tawde khuyến cáo tất cả các trường học tại đây đóng cửa trong ngày 20/9 cho tới khi có dự báo mới về tình hình thời tiết.

Hồi tháng trước, một trận lụt lớn tại Mumbai đã khiến 14 người thiệt mạng, phá hủy nhiều căn nhà và làm đảo lộn cuộc sống của 20 triệu cư dân tại thành phố này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.