Xuất cấp gạo cho Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên dịp giáp hạt đầu năm 2025

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.453,74 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên để cứu đói cho nhân dân dịp giáp hạt đầu năm 2025.

Người dân nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Người dân nhận gạo hỗ trợ của Chính phủ. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 693/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh dịp giáp hạt đầu năm 2025.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.453,74 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên để cứu đói cho nhân dân dịp giáp hạt đầu năm 2025.

Cụ thể: Tỉnh Lạng Sơn được cấp 219,345 tấn gạo; tỉnh Lai Châu được cấp 387,93 tấn gạo; tỉnh Điện Biên được cấp 846,456 tấn gạo.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Y tế xử lý cụ thể theo quy định; theo chức năng, nhiệm vụ được giao chịu trách nhiệm về căn cứ, thông tin, số liệu báo cáo, bảo đảm lượng tồn kho sau khi xuất cấp đáp ứng yêu cầu dự phòng.

Ủy ban Nhân dân các tỉnh: Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định; thực hiện chế độ báo cáo gửi Bộ Tài chính theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông tin chung về các địa điểm bỏ phiếu

Thông tin chung về các địa điểm bỏ phiếu

Địa điểm bỏ phiếu phải được trang trí trang nghiêm, tiết kiệm; bố trí lối vào cho cử tri bỏ phiếu, khu vực bên trong phòng bỏ phiếu và lối ra cho cử tri sau khi đã bỏ phiếu xong...

Những phiếu bầu cử không hợp lệ là phiếu không theo mẫu quy định do Tổ bầu cử phát ra, không có dấu của Tổ bầu cử. (Nguồn: Vietnam+)

Những phiếu bầu cử nào là phiếu không hợp lệ?

Những phiếu bầu cử không hợp lệ là phiếu không theo mẫu quy định do Tổ bầu cử phát ra, không có dấu của Tổ bầu cử và phiếu để số người được bầu nhiều hơn số lượng đại biểu được bầu đã ấn định.