Xuất khẩu vũ khí Mỹ đạt 33,6 tỷ USD trong năm 2016

Xuất khẩu vũ khí của Mỹ đạt 33,6 tỷ USD trong năm 2016

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA) ngày 8/11 thông báo doanh thu từ các thương vụ bán vũ khí cho nước ngoài của nước này đạt 33,6 tỷ USD trong tài khóa 2016.
Xuất khẩu vũ khí của Mỹ đạt 33,6 tỷ USD trong năm 2016 ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo Sputniknews.com, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA) ngày 8/11 thông báo doanh thu từ các thương vụ bán vũ khí cho nước ngoài của nước này đạt 33,6 tỷ USD trong tài khóa 2016.

Con số này thấp hơn mức kỷ lục 46,6 tỷ USD của tài khóa 2015, vốn có liên quan đến cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phó Giám đốc DSCA, Đô đốc Joseph Rixey tuyên bố việc doanh thu giảm 13 tỷ USD không được xem là một thất bại của cơ quan này. Ông Rixey nói: "Chúng tôi không coi doanh số là tiêu chuẩn mà chúng tôi đang cố gắng đạt được. Doanh thu thực ra là kết quả cơ bản của chính sách đối ngoại."

Bên cạnh đó, ông Rixey cũng lưu ý rằng toàn bộ doanh thu trong tài khóa 2016 sẽ vượt tài khóa 2015 nếu thương vụ bán các máy bay chiến đấu F-35 cho Kuwait, Qatar và Bahrain hoàn thành trong năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Cuba. (Ảnh: TTXVN phát)

Thêm một nước chấm dứt thỏa thuận y tế với Cuba

Để đảm bảo sự liên tục của các dịch vụ và sự ổn định của các chuyên gia đang ở trong nước, Bộ Y tế và Phúc lợi Jamaica có thể thuê các bác sỹ Cuba riêng lẻ trong thời gian còn lại của hợp đồng.