Xuc tien dua hang Viet Nam chat luong cao vao thi truong Malaysia hinh anh 1(Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 23/9, Thương vụ Việt Nam tại Malaysia và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) đã ký Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn cũng như doanh nghiệp Malaysia.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia Phạm Quốc Anh cho rằng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động tiêu cực tới các hoạt động kinh tế, xã hội, việc tăng cường hợp tác để mở rộng thị trường và thu hút đầu tư đóng vai trò hết sức quan trọng.

Theo ông Phạm Quốc Anh, thông qua sự hợp tác này, Thương vụ sẽ hỗ trợ tốt hơn cho VMBIZ tăng cường năng lực, mở rộng quan hệ với các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân Malaysia và Việt Nam, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Chủ tịch VMBIZ Ngô Sỹ Tuyên mong muốn Thương vụ tăng cường hỗ trợ cung cấp thông tin cho VMBIZ về nhu cầu xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước và thông tin về danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu có uy tín của Việt Nam cho VMBIZ.

Về phần mình, VMBIZ cam kết sẽ hỗ trợ Thương vụ triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường.

[Hợp tác Việt Nam-Malaysia sẽ có chuyển biến sau khi RCEP được ký]

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đánh giá cao việc Thương vụ Việt Nam tại Malaysia và VMBIZ ký Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác, nhấn mạnh kinh tế thương mại và đầu tư là một trong những kênh quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước.

Sau khi ký kết, Thương vụ và VMBIZ cần nhanh chóng xây dựng bộ phận chuyên trách, tăng cường gặp gỡ, trao đổi thông tin để điều phối các hoạt động chung, bao gồm đưa hàng Việt Nam chất lượng cao vào thị trường Malaysia, tổ chức các hoạt động kết nối, học hỏi kinh nghiệm với các hội ngành nghề và doanh nghiệp Malaysia.

Sau lễ ký kết, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia đã gặp gỡ trao đổi thông tin cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác./.

 
Hà Ngọc-Hoàng Nhương-Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)