Xuống tắm không mặc áo phao, học sinh lớp 11 đuối nước trên sông Đà

Ngày 6/9, một nhóm 2 học sinh trường Chuyên Hoàng Văn Thụ rủ nhau xuống tắm trên sông Đà, trong đó em L.G.T không biết bơi, không mặc áo phao, nên đã bị đuối nước và mất tích.
Xuống tắm không mặc áo phao, học sinh lớp 11 đuối nước trên sông Đà ảnh 1Trong những ngày này nước sông Đà đang dâng cao và dòng chảy mạnh rất nguy hiểm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Chiều 7/9, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình huy động hàng chục người và các phương tiện để tìm kiếm học sinh lớp 11 bị đuối nước ở sông Đà (Hòa Bình) vào chiều 6/9.

Đó là em L.G.T (sinh năm 2004), lớp 11 chuyên Pháp, trường Trung học phổ thông Chuyên Hoàng Văn Thụ, thường trú tại phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình.  

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 6/9, một nhóm 3 học sinh trường Chuyên Hoàng Văn Thụ rủ nhau xuống bờ phải sông Đà, thuộc khu vực hạ lưu đập thủy điện Hòa Bình chơi và chụp ảnh.

[Lai Châu: Đi câu cá, ba cháu nhỏ bị đuối nước, tử vong thương tâm]

Sau đó 2 em xuống sông tắm, trong đó em L.G.T không biết bơi, không mặc áo phao, nên đã bị đuối nước và mất tích. 

Đến chiều 7/9, phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (Công an tỉnh Hòa Bình) đã điều động xuồng máy cùng 20 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường; Công ty thủy điện Hòa Bình thuê đội thợ lặn rà soát dọc hai bờ sông Đà, phối hợp với lực lượng khác để tìm kiếm nạn nhân.  

Sông Đà có rất nhiều đá sắc nhọn, vực sâu, xoáy ngầm dưới lòng sông rất nguy hiểm.

Các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, cắm biển cảnh báo "Khu vực nguy hiểm, cấm tắm" dọc theo hai bờ sông Đà, nhưng vào 16-18 giờ hằng ngày, nhiều người dân vẫn tắm sông Đà như một thói quen khó bỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục