Yemen: No bom ben ngoai Bo Tai chinh tai Aden, 5 nguoi thuong vong hinh anh 1Một góc của thành phố Aden. (Nguồn: Reuters)

Ngày 29/11, một xe bom đã phát nổ bên ngoài trụ sở Bộ Tài chính Yemen tại thành phố miền Nam Aden của nước này. Thông tin ban đầu cho hay vụ nổ đã gây ra một số thương vong.

Theo người dân địa phương, sức công phá của quả bom đã làm rung chuyển khu vực gần hiện trường, gây hư hại nặng cho tòa nhà Bộ Tài chính.

Ngay sau vụ nổ, lực lượng nhân viên y tế và cứu hỏa đã nhanh chóng được điều động tới hiện trường. Giới chức y tế cho biết năm người được đưa đến bệnh viện, hai trong số này đã thiệt mạng, ba người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Con số thương vong có thể tăng, song việc tiếp cận hiện trường bị cản trở do tại đây đang xảy ra đấu súng. Hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công này.

[Bộ Ngoại giao Iran cáo buộc Mỹ hành động tàn bạo ở Yemen]

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansur Hadi.

Kể từ đó tới nay, xung đột tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng, gần 40.000 người bị thương và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Chính phủ của Tổng thống Mansur Hadi đã lấy Aden làm thủ đô của Yemen./.
(TTXVN/Vietnam+)