Video quảng cáo chế hài hước của Kimmel nhằm vào hãng United Airlines. (Nguồn: YouTube)

"Tôi mừng vì không ai trong số các bạn bị tống ra khỏi máy bay,” Jimmy Kimmel đã pha trò như thế với các khán giả trong chương trình hài của anh diễn ra vào ngày 11/4 vừa qua.
  
Sau đó anh thông báo với họ về sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng United Airlines, tại đó một hành khách gốc Việt bị an ninh kéo lê thô bạo khỏi ghế ngồi của ông ta để có chỗ cho nhân viên của hãng. Kimmel cũng phát cho khán giả xem một phần của đoạn video đang gây sốc.

Anh cũng đề cập tới một tin nhắn tweet từ Tổng giám đốc điều hành (CEO) United Airlines Oscar Munoz, trong đó ông này không hề tỏ ra hối tiếc vì vụ việc. Kimmel nói rằng nếu một chuyện như thế xảy ra tại chuỗi nhà hàng Applebee, khách hàng có thể sẽ không bao giờ trở lại. Tuy nhiên các hãng hàng không dường như sẽ không phải chịu sự trừng phạt tương tự.

[Ông Trump đã xem video vụ bác sĩ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay]

“Lần tiếp theo chúng ta đặt vé máy bay, không cần biết đó là United hay Delta hay American (Airlines)," Kimmel nói, “Chỉ cần một trong những chuyến bay đó có giá rẻ hơn 1 USD hơn các chuyến khác, chúng ta sẽ chọn nó. Họ biết điều này. Đó là lý do vì sao chúng ta vẫn phải dính lấy họ. Sự lựa chọn duy nhất còn lại của chúng ta chỉ là xe buýt, thế nên...”

"United còn không buồn thừa nhận đã làm sai và thực thế thì nếu ai còn nghi ngờ, họ nên xem cái này,” Kimmel nói thêm, trước khi phát một đoạn quảng cáo “chế” hết sức hài hước về hãng United Airlines.

"Chúng tôi là United Airlines. Các người phải làm theo những gì chúng tôi nói, khi chúng tôi yêu cầu và sẽ chẳng có vấn đề gì xảy ra cả,” một “tiếp viên” của United Airlines nói trong đoạn quảng cáo. “Khi chúng tôi nói các người được bay thì các người sẽ bay. Nếu không thì khó đấy. Nếu gây rắc rối, chúng tôi sẽ lôi các người xuống khỏi máy bay. Và nếu gây chuyện, chúng tôi sẽ đánh các người tệ tới mức các người sẽ phải dùng chính cái mặt của mình làm phao cứu sinh...”./. 

Kimmel đã chế nhạo sự cố của hãng United Airlines trong chương trình hài của anh. (Nguồn: NBC)