(Nguồn: english.cri.cn)

Tòa án Nhân dân Cao cấp thành phố Thượng Hải ngày 29/8 đã bác đơn kiện của Công ty Trách nhiệm hữu hạn bán dẫn Cao Thông, Thượng Hải (Genitop) tố cáo Tập đoàn Qualcomm Incorporated của Mỹ xâm phạm các quyền về thương hiệu của doanh nghiệp này.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Toà án Nhân dân Cao cấp thành phố Thượng Hải đã bảo vệ quyền của Qualcomm trong việc sử dụng cụm từ “Gaotong” (Cao Thông) trong tên công ty và thương hiệu sản phẩm bằng tiếng Trung của tập đoàn này, bởi những cáo buộc của Genitop thiếu cơ sở thực tiễn và pháp lý.

Bên cạnh đó, tòa còn bác yêu cầu của Genitop đòi Qualcomm và chi nhánh của tập đoàn này tại Trung Quốc phải bồi thường 100 triệu Nhân dân tệ (khoảng 15 triệu USD) đồng thời không được phép sử dụng cụm từ “Gaotong.”

Cũng theo phán quyết của tòa án, các sản phẩm và dịch vụ của Qualcomm, trong đó có các loại chip sử dụng cho điện thoại di động, bị cáo buộc vi phạm thương hiệu không giống như những sản phẩm và thương hiệu sử dụng tên gọi “Gaotong” mà Genitop sản xuất.

Genitop đã đưa Qualcomm ra tòa từ năm 2014. Theo đơn khiếu nại của bên nguyên đơn, thương hiệu “Gaotong” bằng tiếng Trung được đăng ký vào 1992 khi Genitop được thành lập.

Công ty này cho rằng Qualcomm đã sử dụng lại “Gaotong” để đặt tên cho thương hiệu của tập đoàn này trong các chương trình quảng cáo sau khi “người khồng lồ về bán dẫn” bước chân vào thị trường Trung Quốc./.