Đức hủy lễ hội đường phố do bị đe dọa tấn công khủng bố

Đức hủy một lễ hội đường phố do bị đe dọa tấn công khủng bố

Nhà chức trách thành phố Braunschweig, miền Bắc nước Đức, đã phải hủy một lễ hội đường phố dự kiến được tổ chức cùng ngày vì mối đe dọa tấn công khủng bố.
Đức hủy một lễ hội đường phố do bị đe dọa tấn công khủng bố ảnh 1(Nguồn: EPA)

Ngày 15/2, nhà chức trách thành phố Braunschweig, miền Bắc nước Đức, đã phải hủy một lễ hội đường phố dự kiến được tổ chức cùng ngày vì mối đe dọa tấn công khủng bố.

Theo thông báo của chính quyền thành phố Braunschweig, cơ quan an ninh đã nhận được nguồn tin đáng tin cậy về khả năng xảy ra tấn công khủng bố của các phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào lễ hội carnival này.

Cảnh sát địa phương đã khuyến cáo du khách tránh xa các tuyến phố mà lễ hội dự kiến đi qua và không nên đến thành phố này.

Việc hủy bỏ lễ hội này ở Đức diễn ra ngay sau khi xảy ra hai vụ xả súng kinh hoàng tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch làm 2 người chết và 5 cảnh sát bị thương.

Cảnh sát Đan Mạch cho biết hung thủ tình nghi gây ra hai vụ xả súng này có thể do ảnh hưởng của các vụ tấn công tại Paris (Pháp) hồi tháng trước, làm 17 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tân Thủ tướng Séc, ông Andrej Babis. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tân Thủ tướng Séc Andrej Babis tuyên thệ nhậm chức

Tỷ phú Babis tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Séc, khẳng định sẽ xây dựng chính phủ liên minh và tập trung giải quyết các vấn đề an ninh, kinh tế trong bối cảnh đất nước đứng trước nhiều thách thức.

Tàn tích của thành phố cổ có niên đại hơn 2.000 năm được phát hiện dưới nước, ngoài khơi bờ biển Alexandria, Ai Cập ngày 21/8/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ai Cập phát hiện xác tàu du lịch 2.000 năm tuổi

Theo Viện Khảo cổ học dưới nước châu Âu (IEASM), tàu du lịch này được tìm thấy tại cảng thuộc đảo Antirhodos, một hòn đảo cổ đã chìm sau các đợt động đất và sóng thần từng tàn phá bờ biển.

May hàng xuất khẩu sang thị trường EU. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

35 năm quan hệ Việt Nam-EU: Nâng tầm đối tác

Từ mối quan hệ thiên về viện trợ và hỗ trợ phát triển, Việt Nam-EU ngày nay đã trở thành những đối tác toàn diện trong thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học-công nghệ và đặc biệt là chuyển đổi xanh.