Máy bay của Hãng hàng không China Eastern Airlines tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 10/3, một số hãng hàng không đã cắt giảm những chuyến bay giữa Trung Quốc và Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa hai nước kể từ khi Seoul có kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố trên trang mạng của mình, hãng hàng không Easter Jet của Hàn Quốc cho biết đã ngừng các chuyến bay giữa hai thành phố Cheongju và Jeju của Hàn Quốc với một số thành phố Trung Quốc như Ninh Ba, Cáp Nhĩ Tân...

Trong khi đó, hai hãng hàng không của Trung Quốc là Eastern Airlines và Spring Airline đã ngừng bán vé cho các chuyến bay khởi hành từ giữa tuần sau trở đi, giữa thành phố Ninh Ba miền Đông Trung Quốc và đảo Jeju, địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.

Trước đó, giới chức Trung Quốc được cho là đã ra lệnh cho các hãng lữ hành trong nước ngừng bán các chương trình du lịch cho các công dân Trung Quốc muốn thăm Hàn Quốc.

Seoul hiện đang cân nhắc kiện Bắc Kinh lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Bắc Kinh tăng cường trả đũa kinh tế chống lại kế hoạch triển khai THAAD./.