Một sản phẩm bánh Trung thu. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.

[Hà Nội mở không gian nghệ thuật, ẩm thực tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn]


Đoàn kiểm tra phân công các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và các ngành thành viên Ban chỉ đạo tham gia 6 đoàn kiểm tra liên ngành.

Các đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 11 đến 30/9, nhằm đánh giá thực trạng chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu (như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt…).

Trong đó, các đoàn Trung ương và cấp tỉnh, thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như: cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm…

Việc kiểm tra nhằm ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phảm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn.

Các đoàn liên ngành cấp huyện, xã, phường thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…/.