Tiêu hủy trên 2 tấn hàng hóa và đồ chơi bạo lực dịp Trung Thu

Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên tổ chức tiêu hủy hơn 2 tấn hàng hóa và đồ chơi Trung Thu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.
Tiêu hủy trên 2 tấn hàng hóa và đồ chơi bạo lực dịp Trung Thu ảnh 1Chọn mua đồ chơi Trung Thu. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 14/9, Chi cục Quản lý thị trường Hưng Yên tổ chức tiêu hủy hơn 2 tấn hàng hóa và đồ chơi Trung Thu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Số hàng hóa trên bao gồm các mặt hàng đồ chơi kích động bạo lực như súng nhựa, đao kiếm nhựa thuộc loại hàng cấm lưu thông trên thị trường cùng các loại mỹ phẩm như: dầu gội, ủ tóc, dầu xả, sữa tắm... là hàng giả, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Hội đồng tiêu hủy đã tiến hành phá hủy số hàng hóa này và đưa đi tiêu hủy ở Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển công nghiệp và môi trường Việt Nam tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm.

Trước đó, ngày 8/9,Công an thành phố Hưng Yên đã ra quân kiểm tra xử lý thu giữ hơn 500 đồ chơi Trung Thu không rõ xuất xứ của 3 trường hợp kinh doanh gồm: cửa hàng bà Trần Thị Lan ở chợ Dầu, xã Quảng Châu và cửa hàng bà Vũ Thị Liên ở thôn Kim Đằng, phường Lam Sơn.

Các chủ cửa hàng bày bán công khai đồ chơi trẻ em các loại, trong đó bao gồm đồ chơi nguy hiểm như súng nhựa, kiếm nhựa, đèn chiếu laser..., những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có tem CRV.

Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện một xe máy mang biển kiểm soát 34T8-4758 do chị Trần Thị Thu, trú tại Gia Lộc, Hải Dương đang dừng đỗ giao hàng tại thành phố Hưng Yên. Trên xe là đồ chơi trẻ em các loại nhưng không có hóa đơn, chứng từ ghi nguồn gốc xuất xứ.

Hiện nay, Chi cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Hưng Yên đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát hàng hóa đảm trên địa bàn nhằm bảo an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho doanh nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục