Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường đại học, học viện, cao đẳng căn cứ vào tình hình thực tế công bố công khai điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1. Trong đó, trường thông báo rõ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trước ngày 1/8.

Trước mỗi đợt xét tuyển bổ sung, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và báo cáo Bộ kết quả trúng tuyển của từng đợt và thông tin xét tuyển của đợt bổ sung tiếp theo (nếu có) để công bố rộng rãi, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đây là một trong những nội dung công văn vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo gửi các trường đại học, học viện, cao đẳng.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị này phải công bố công khai đường dây nóng (điện thoại, email...) hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tổ chức xét tuyển của trường trước 1/8.

Thông tin đường dây nóng của trường phải báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố công khai đường dây nóng hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học 2016 của Bộ. Theo đó, mọi thông tin quan tâm, cần hỗ trợ có thể gửi đến địa chỉ email: hotrotuyensinh2016@moet.gov.vn hoặc liên hệ các số điện thoại: 04.3623.0816 và 04.3623.1138.

Hệ thống email của Bộ chính thức hoạt động từ ngày 25/7. Các số điện thoại hoạt động từ ngày 01/8 trong giờ hành chính.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành đào tạo trong đợt xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016./.