11 nhân viên Mật vụ Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2

Dịch bệnh COVID-19 đang tiến gần đến chính phủ Mỹ khi đã có 2 nhân viên Nhà Trắng và 11 nhân viên Mật vụ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2
11 nhân viên Mật vụ Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1Các nhân viên Mật vụ Mỹ. (Ảnh: NY Times)

Các kênh truyền thông lớn của Mỹ đồng loạt đưa tin, có ít nhất 11 nhân viên Mật vụ Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo các nguồn tin giấu tên, khoảng 60 nhân viên của cơ quan Mật vụ Mỹ hiện đang phải tự cách ly. Người phát ngôn của Mật vụ Mỹ Justine Whelan cho biết cơ quan này vẫn đang tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Bà Whelan không nêu rõ số lượng cụ thể cũng như danh tính của những người mắc bệnh để đảm bảo an toàn thông tin.

Các nhân viên Mật vụ Mỹ là những người có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, phó tổng thống, các cựu tổng thống và các nhà lãnh đạo nước ngoài đến thăm Mỹ. Nhà Trắng cho biết sức khỏe Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đều bình thường, trong khi tất cả những người tiếp xúc với hai nhà lãnh đạo này đều được theo dõi kỹ lưỡng.

Thông tin trên xuất hiện chỉ vài giờ sau khi Nhà Trắng xác nhận thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence là bà Katie Miller cũng đã mắc bệnh COVID-19.Trước đó, một người phục vụ của Tổng thống Donald Trump cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 8/5, Mỹ đã ghi nhận thêm 1.635 ca tử vong do mắc bệnh COVID-19, nâng tổng số người thiệt mạng tại nước này lên 77.178 Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với gần 1,3 triệu ca mắc bệnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.