35% người Mỹ dùng xe hybrid muốn mua thêm xe này

Kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu về ôtô Polk cho thấy chỉ 35% số người dùng xe hybrid tại Mỹ muốn mua thêm 1 chiếc cùng loại.
Đa số ngườisở hữu xe hybrid ở Mỹ đều không muốn sở hữu một chiếc xe hybrid thứ hai. Đây làkết quả được công bố trong cuộc nghiên cứu mới đây do hãng nghiên cứu về ôtôPolk tiết lộ.

Theo nghiêncứu trên, trong khi số lượng mẫu xe hybrid ở Mỹ đã tăng lên hơn gấp đôi kể từnăm 2007 nhưng chỉ 35% số người sử dụng loại xe này lại muốn mua thêm một chiếchybrid nữa.

Polk cho biết điều đáng buồn hơn nữa là nếu không tính tới nhữngngười sở dụng xe Prius của Toyotathì tỷ lệ người trung thành với xe hybrid giảm xuống chỉ còn 25%.

Doanh số xehybrid cũng không khả quan hơn là mấy vì thực tế, lượng xe hybrid bán ra chỉchiếm 2,4% trong tổng số xe mới bán ra trên thị trường Mỹ, giảm so với con số2,9% trong năm 2008.

Nhà kinh tế trưởng của Edmunds Lacey Plache cho hay: “Giá của các xe hybrid chưa đủ sức lôikéo người sử dụng xe hybrid từ bỏ phân khúc thị trường trước đây họ từng thamgia, đặc biệt là khi mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe compact và cỡ trungđang ngày càng giảm xuống. Đối với xe điện và xe plug-in hybrid, còn có thêmmột số rào cản nhất định, trong đó có việc người tiêu dùng không thoải mái vớicác công nghệ còn lạ lẫm cũng như việc thiếu thốn cơ sở hạ tầng sạc pin choxe”./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Delhi công bố chính sách xe điện táo bạo. (Nguồn: The Pioneer)

Ấn Độ: Delhi công bố chính sách xe điện táo bạo

Để khuyến khích người dân chuyển đổi, Delhi dự kiến miễn 100% thuế đường bộ và phí đăng ký đối với xe điện, đồng thời áp dụng nhiều mức hỗ trợ tài chính tùy theo loại phương tiện và dung lượng pin.

Một cửa hàng Tesla ở San Mateo, California, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Doanh số bán xe Tesla tại châu Âu phục hồi nhanh

Tesla ghi nhận dấu hiệu phục hồi tại châu Âu sau giai đoạn sụt giảm mạnh năm 2025, theo đó, Tesla đã giao 358.023 xe trên toàn cầu trong quý 1 năm 2026, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước.