5 doi tuong lien quan vu tan cong CDV Viet Nam ra trinh dien hinh anh 1Cổ động viên Việt Nam bị thương trong vụ ẩu đả trên sân Shah Alam hôm 7/12. (Nguồn: VSI)

Theo hãng tin Bernama, năm trong số 15 cổ động viên bóng đá mà cảnh sát Malaysia đang truy tìm liên quan đến vụ tấn công cổ động viên Việt Nam ở trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 trên sân Shah Alam hôm 7/12 vừa qua đã ra trình diện để hỗ trợ cho cảnh sát điều tra.

Cục trưởng Cục Điều tra hình sự bang Selangor Mohd Adnan Abdullah cho biết, cảnh sát đã lấy được lời khai của năm người này và đã trả họ về nhà.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại trụ sở cảnh sát bang Selangor ngày 10/12, ông Mohd Adnan nói rằng: "Tất cả các đối tượng bị truy tìm không phải là nghi phạm trong vụ việc, nhưng chúng tôi đang tìm kiếm họ để giúp trong quá trình điều tra theo dõi các thủ phạm."

Năm cá nhân trên đã đến trình diện ở các đồn cảnh sát tại bang Johor, Cheras và Pudu (Kuala Lumpur) và Gombak và Shah Alam (bang Selangor).

Vụ việc xảy ra khi một nhóm cổ động viên Malaysia đã thất vọng khi đội tuyển Malaysia đã để thua Việt Nam với tỷ số 2-1 và được cho là đã ném đồ vật vào cổ động viên Việt Nam. Trong vụ ẩu đả, một người Việt Nam bị thương.

Ông Mohd Adnan yêu cầu 10 đối tượng còn lại đến trình diện tại bất kỳ đồn cảnh sát nào hoặc liên hệ với sỹ quan điều tra cao cấp ASP Mohd Amirul Abdullah hoặc điều tra viên ASP Chang Sing Kong./.

Kim Dung/Kuala Lumpur (Vietnam+)