Ngày 7/8, Samsung đã công bố điện thoại Note 10 mới với hai biến thể: Note 10 thông thường và Note 10 Plus bao gồm bút S Pen mới có Bluetooth và con quay hồi chuyển.

Đáng chú ý nhất là thiết bị Note đầu tiên không có giắc cắm tai nghe truyền thống.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ sự kiện của Samsung:

1.Note 10 và Note 10 Plus

Đây là lần đầu tiên Galaxy Note có từ hai phiên bản trở lên. Cả Note 10 và Note 10 Plus đều có pin dung lượng lớn hơn, màn hình Dynamic AMOLED, cảm biến vân tay trên màn hình, sạc không dây và ba camera ở phía sau để chụp ảnh cơ bản/góc rộng và tele.

Note 10 thường - vẫn lớn hơn S10 - có màn hình 6,3 inch, trong khi Note 10 Plus có kích thước 6,8 inch.

Note 10 Plus có thêm camera DepthVision, cho phép người dùng có thể sử dụng để quét các đối tượng 3D, sau đó dùng làm hình đại diện tương tác hoặc in dưới dạng tệp 3D.

Note 10 cũng có nhiều biến thể màu sắc trẻ trung, bao gồm một phiên bản đặc biệt có lớp vỏ ánh kim, mà rất nhiều nhà sản xuất điện thoại đã sử dụng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, điều quan trọng là Note 10 sẽ không có giắc cắm tai nghe. Tai nghe USB-C sẽ bao gồm trong hộp, nhưng bộ chuyển đổi sẽ được bán riêng với giá 9,99 USD.

Cả hai thiết bị đều có sẵn để đặt hàng trước từ 8/8, với giá khởi điểm 949 USD và 1.099 USD tương ứng cho Note 10 và Note 10 Plus.

Hai mẫu điện thoại này sẽ lên kệ các cửa hàng bán lẻ vào ngày 23/8.

2. Bút S Pen có Bluetooth và nhiều tính năng nâng cấp mới

Bút S Pen đã được thiết kế lại và nó có thể kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, do đó, nó không bị giới hạn khi sử dụng với thiết bị Note.

Giờ đây, nó có thể chuyển đổi các ghi chú viết tay thành tài liệu Word, với sự hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ. 

7 thong bao noi bat o su kien ra mat dien thoai Samsung Note 10 hinh anh 1(Nguồn: PCWorld)

Bút S Pen cũng có con quay hồi chuyển và gia tốc kế, cho phép người dùng có thể sử dụng để điều khiển từ xa một thiết bị, chẳng hạn như chụp ảnh điện thoại.

Người dùng cũng có thể sử dụng bút và di chuột qua Note để thay đổi chế độ máy ảnh hoặc tua lại và tua nhanh video trên YouTube.

Ngoài ra, S Pen còn có chế độ AR Doodle thú vị dành cho máy ảnh cho phép người dùng vẽ hoặc viết mọi thứ vào ảnh.

3. Note 10 5G

Về mặt kỹ thuật, bộ sản phẩm Note 10 mới năm nay còn có một chiếc Galaxy Note 10 thứ ba, dành cho những ai muốn chuẩn bị để tận dụng lợi thế của 5G khi mạng dữ liệu không dây thế hệ thứ 5 phát sóng thương mại.

Phiên bản Note 10 5G sẽ có giá khởi điểm 1.300 USD cho cấu hình 256GB. Phiên bản 5G về cơ bản là phiên bản sửa đổi của Note 10 Plus có kích thước nhỏ gọn hơn 1 chút.

4. Bộ chuyển đổi chế độ máy tính DeX hỗ trợ cho cả máy Mac và Windows

DeX, nền tảng cho phép điện thoại Note hoạt động giống như một máy tính, giờ đây hoạt động được với cả máy tính xách tay chỉ bằng cách kết nối nó qua dây USB.

Với Note 10, bộ chuyển đổi này hỗ trợ cả Mac và Windows. Samsung đã có thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft để có liên kết liền mạch hơn trong chuyển dữ liệu từ chế độ điện thoại sang máy tính. 

Microsoft cho biết các máy tính của họ cũng sẽ sớm hỗ trợ các cuộc gọi từ PC thông qua DeX.

7 thong bao noi bat o su kien ra mat dien thoai Samsung Note 10 hinh anh 2(Nguồn: Engadget)

5. Galaxy Book S

Samsung đã công bố một máy tính xách tay mới mang nhãn hiệu Galaxy. Nó có màn hình cảm ứng 13,3 inch, chip Qualcomm Snapdragon 8cx, thời lượng pin lên tới 23 giờ và chạy hệ điều hành Windows 10.

Chiếc máy tính này cũng đi kèm với kết nối mạng dữ liệu LTE, biến nó trở thành một điện thoại thông minh dưới hình hài máy tính với bàn phím và bàn di chuột.

Galaxy Book S sạc bằng USB-C và có hai màu: xám và hồng.

Samsung cho biết sẽ phát hành vào tháng 9 này với giá 999 USD.

6. Ra mắt phiên bản Galaxy Watch Active 2 Under Armour

Đầu tuần này, Samsung đã công bố một chiếc Galaxy Watch Active 2. Và tại sự kiện 7/8, hãng đã trình diễn một phiên bản mới mang nhãn hiệu Under Armour.

Với giá 309 USD, người dùng chiếc đồng hồ này có thể đăng nhập quản lý dữ liệu đồng hồ qua ứng dụng MapMyRun và nó có khả năng phát âm thanh và điện thoại độc lập. Nó cũng có chế độ Wireless PowerShare của Samsung, cho phép sạc thiết bị ở mặt sau của điện thoại Galaxy - tương tự như Apple Watch.

7 thong bao noi bat o su kien ra mat dien thoai Samsung Note 10 hinh anh 3(Nguồn: SamMobile)

7. Cam kết vào các mục tiêu toàn cầu

Năm nay, Samsung cam kết sẽ làm cho bao bì đựng sản phẩm "xanh" hơn để giảm lượng khí thải carbon.

Tại sự kiện 7/8, hãng này tái cam kết tăng cường các hoạt động bảo vệ môi bằng việc thêm một ứng dụng vào điện thoại Samsung cho phép người dùng tìm hiểu về các Mục tiêu Phát triển bền vững và quyên tiền cho các quỹ toàn cầu về an sinh-xã hội, cộng đồng.

Samsung cho biết họ cũng sẽ bán các phụ kiện có thương hiệu với số tiền thu được sẽ hỗ trợ cho sáng kiến của Liên hợp quốc. Tuy nhiên, không rõ hãng sẽ trích bao nhiêu phần trăm doanh số bán hàng cho Liên hợp quốc./.

Tiến Dũng (Vietnam+)