'798Muoi' - Phim Tet dam chat hai Chau Tinh Tri cua Dustin Nguyen hinh anh 1Poster của bộ phim

“798Mười” là bộ phim hài-hành động mới nhất của đạo diễn Dustin Nguyễn sẽ được công chiếu vào đúng ngày mùng Một Tết Mậu Tuất (16/2) năm nay.

Sau những thành công nhất định của 3 tác phẩm trước đó là  "Lửa Phật," "Trúng Số," "Bao Giờ Có Yêu Nhau," bộ phim Tết đầu tiên của Dustin Nguyễn sẽ mang đậm chất hài Châu Tịnh Trì, với những nhân vật rất đỗi bình dân.

Dustin Nguyễn cho biết: “Điều tôi rất thích ở kịch bản này đó là nó kết hợp được Hài bể bụng với Tình cảm sâu lắng và Hành động thật. Thông điệp tình cảm trong phim cảm động và chân thành, điều đó mới thực sự thu hút tôi."

798Mườilà cách chơi chữ của Dustin Nguyễn. Thực ra đây là tên gọi của các nhân vật trong phim, thân mật theo cách của người Nam Bộ. Phim xoay quanh câu chuyện về một anh Tám bán bánh Tiêu (Kiều Minh Tuấn).  Vì cha của bạn gái anh là ông Chín Đỏ Đen (Tiểu Bảo Quốc) mê cờ bạc, vay nợ, cô con gái Bích (Hoa hậu Nam Em) có nguy cơ phải gả cho tên trùm giang hồ, anh Tám đành về quê nhờ người bạn thân nhất là anh “Mười Vịt” (Dustin Nguyễn) - một truyền nhân của Bành Công phái - lên thành phố giúp đỡ cứu Bích. Oái oăm thay, anh bạn thân ở quê giỏi võ nhưng lại bị mù, lần đầu lên thành phố cũng ôm theo con vịt cưng. Với sự trợ giúp của cô lái taxi “Bảy Cute” (Thu Trang) vốn cả đời đi tìm người đàn ông chung thuỷ, liệu ba người có cứu được Bích về với anh Tám?

[Những bộ phim không nên bỏ lỡ dịp Valentine và Tết Nguyên đán]

Ngoài yếu tố hài và hành động xuyên suốt, bộ phim còn là câu chuyện cảm động, ấm áp về tình bạn, tình yêu.

Từng khiến khán giả bất ngờ khi vào vai anh nông dân quá ngọt trong phim "Trúng Số" - vai diễn giúp Dustin Nguyễn giành giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc” tại Liên hoan phim châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 5, lần này trong vai anh nông dân mù quê mùa chất phác, võ nghệ cao cường, Dustin hứa hẹn sẽ lại khiến người xem hài lòng. Thật khó hình dung một đạo diễn có xuất thân từ diễn viên Việt kiều Mỹ chuyên mảng hành động, lại có thể lèo lái một bộ phim về cuộc sống của những con người bình dị ở nông thôn và thành phố Việt Nam duyên dáng đến như vậy.

Các yếu tố hành động trong phim chỉ chiếm khoảng 30-40%, nhưng những cảnh hành động chắc chắn sẽ hấp dẫn, căng thẳng và rất "chuẩn". Điều thú vị là phân đoạn hành động lại xuất phát từ những tình huống hài của từng nhân vật, vì vậy trong hành động cũng có hài. Giống như những phim hài tận dụng tình huống rất quen thuộc của Châu Tinh Trì, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa khai thác nhiều.

Chia sẻ về lần quay trở lại này, có một điều mà Dustin rất tâm đắc trong “798Mười” chính là một môn phái võ công mới được sáng lập, đặt tên cùng những cách ra chiêu rất đặc trưng, chứ không dựa vào những thế võ có sẵn. Môn võ này được bật mí có tên là Bành Công. Được sáng lập bởi Bành sư phụ với thời gian chuẩn bị trước khi ra chiêu có khi lên đến... vài tiếng đồng hồ, nhưng những đường quyền đánh ra uyển chuyển và ảo dịu, đến mức con vịt nhìn cũng mê mẩn.

Với dàn diễn viên đang hot như Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Dustin Nguyễn. Tiểu Bảo Quốc, Hoa hậu Nam Em, mỗi nhân vật mà họ hóa thân đều có những khát khao sâu sắc tự đáy lòng. Đó là khao khát yêu và được yêu thương, mong muốn trở nên tử tế hơn, thành thật hơn và mạnh mẽ hơn./.

H.Minh (Vietnam+)