8,55 triệu lượt người khó khăn được giúp đỡ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội là công việc thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành, nhất là trong dịp Tết cổ truyền.
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng quà Tết cho công nhân lao động, trẻ mồ côi, người già neo đơn. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng quà Tết cho công nhân lao động, trẻ mồ côi, người già neo đơn. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Chiều 17/2, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trong hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Thông tin về kết quả tặng quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau,” hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chủ trì vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trực tiếp đi thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 910 tỷ đồng tương đương với trên 1,8 triệu suất quà.

Cùng vào cuộc với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động vui xuân đón Tết như hỗ trợ các gia đình chính sách, công nhân nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên cả nước hàng ngàn suất quà, vé tàu, vé xe, tặng sổ tiết kiệm, thẻ bảo hiểm y tế…

“Thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức Công đoàn, Hội Chữ Thập đỏ các cấp đã hỗ trợ khoảng 8,55 triệu lượt người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá khoảng 6.114 tỷ đồng,” bà Trương Thị Ngọc Ánh cho biết.

Ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương cùng các tổ chức thành viên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội là công việc thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị, nhất là trong dịp Tết để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân đón Tết.

Theo ông Trần Thanh Mẫn, việc chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo năm nay có điểm mới là Ban Bí thư thống nhất phân công các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về thăm, tặng quà tại các tỉnh, thành phố, trong đó chú trọng các vùng nghèo, địa phương khó khăn.

“Tuy có nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhưng những suất quà, phần quà đã được gửi tới người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà,” Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhấn mạnh.

8,55 triệu lượt người khó khăn được giúp đỡ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu ảnh 1Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long Võ Văn Tám chúc Tết và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Kim Hảo ở xã Bình Ninh, huyện Tam Bình. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận cùng các tổ chức thành viên thường xuyên nắm bắt tâm tư, thông tin về đời sống của những hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi giãn cách xã hội và gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, việc làm, lưu thông hàng hóa... để hỗ trợ người dân kịp thời vượt qua giai đoạn này.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam yêu cầu nâng cao tinh thần phối hợp giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên; tiếp tục quan tâm, động viên tới những người đang ở tuyến đầu chống dịch; những người đang sinh sống, làm việc ở vùng biên giới hải đảo, vùng khó khăn, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục