9to5Mac: Apple se ra iPhone moi va mot loat san pham moi vao thang 9 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Apple dường như đã lên xong danh sách đầy đủ bộ sản phẩm mới, trong đó có các mẫu iPhone mới để cho ra mắt vào mùa Thu tới.

Trang 9to5Mac dẫn nhận định của nhà phân tích lâu năm về các sản phẩm của Apple, Ming-Chi Kuo, bộ sản phẩm mới có thể bao gồm iPhone mới, Mac, MacBook, iPad và Apple Watch, cũng như cặp tai nghe không dây AirPod mới.

Nhiều tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ phát hành ba mẫu iPhone mới tại sự kiện tháng 9 hàng năm.

Ông Kuo, chuyên gia nổi tiếng với dự đoán chính xác sản phẩm Apple sắp ra mắt, tin rằng nhà sản xuất iPhone sẽ làm mới dòng máy tính Mac, MacBook và Mac Mini.

Theo 9to5Mac, mỗi sản phẩm mới dự kiến sẽ được nâng cấp chip xử lý, trong số đó có bộ vi xử lý thế hệ 8 mới của Intel, trong khi iMac có thể có 'những nâng cấp hiệu năng hiển thị đáng kể'.

Ngoài ra, ông Kuo cho biết Apple có thể tung ra một máy tính xách tay giá rẻ mới, tương tự như MacBook Air, nhưng có khả năng mang một cái tên mới.

Một thông tin có thể là một trong những tin đồn thú vị nhất, ông Kuo cho biết Apple có thể phát hành mẫu iPad Pro mới với tính năng màn hình cong hai cạnh và công nghệ nhận dạng khuôn mặt FaceID.

Ngoài ra, nút Home sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho màn hình lớn hơn, giống như iPhone X.

Apple có thể sẽ phát hành các mẫu iPad được làm mới theo hai kích cỡ: một mẫu 12,9 inch và một mẫu 11 inch.

Apple Watch cũng có thể nhận được một bản nâng cấp đáng chú ý. Ông Kuo tin rằng Apple sẽ giới thiệu các mẫu đồng hồ với màn hình lớn hơn. Theo đó, các mẫu 38mm sẽ tăng kích cỡ màn hình từ 1,5 inch đến 1,57 inch, trong khi phiên bản 42mm sẽ có màn hình 1,78-inch thay vì màn hình 1,65 inch hiện tại.

Nếu đúng như vậy thì đây sẽ đánh dấu bước thay đổi lớn đầu tiên về mặt thiết kế của Apple Watch kể từ khi nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014.

Ngoài ra, Apple có thể phát hành một cặp tai nghe không dây AirPods mới. Bản cập nhật mới dự kiến sẽ bao gồm kích hoạt Siri rảnh tay, hiệu suất không dây được cải thiện và vỏ sạc không dây.

Ông Kuo vẫn tin rằng Apple sẽ phát hành ba phiên bản iPhone mới, một phiên bản cập nhật của iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch, một chiếc iPhone X siêu lớn với màn hình 6,5 inch, cũng như một chiếc iPhone 6,1 inch màn hình LCD, bao gồm FaceID và màn cong hai cạnh./.
Hồng Yến (Vietnam+)