Afghanistan: Đánh bom ở Kabul làm ít nhất 4 người thương vong

Ít nhất một phụ nữ đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 30/4.
Afghanistan: Đánh bom ở Kabul làm ít nhất 4 người thương vong ảnh 1Nhân viên an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Afghanistan, Khalid Zadran, ngày 30/4 cho biết ít nhất một phụ nữ đã thiệt mạng và ba người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở thủ đô Kabul của nước này.

Ông Khalid Zadran thông báo trên mạng xã hội Twitter cho hay các nhân viên an ninh đã đến hiện trường và mở cuộc điều tra.

[Hơn 50 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ tại thánh đường ở Afghanistan]

Một loạt vụ đánh bom đã xảy ra ở Afghanistan trong vài tuần qua. Hôm 28/4, hai vụ đánh bom đã làm rung chuyển thị trấn Mazar-i-Sharif thuộc tỉnh Balkh của nước này, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Một vụ được dàn dựng gần một cơ sở giáo dục trong khi vụ còn lại nhằm vào một chiếc xe.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành hai vụ đánh bom này.

Lực lượng Taliban đã lật đổ chính quyền ở Afghanistan vào mùa Thu năm ngoái và thành lập Chính phủ lâm thời do Mohammad Hasan Akhund lãnh đạo. Đất nước này kể từ đó đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo, kinh tế khó khăn và thiếu lương thực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục