Ai Cập bắt năm thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo

Viện Công tố tại tỉnh Suez đã ra lệnh bắt 5 thành viên Tổ chức Anh em Hồi giáo để điều tra về cáo buộc tham gia vào bạo lực.
Hãng thông tấn quốc gia MENA của Ai Cập đưa tin ngày 23/10, Viện Công tốtại tỉnh Suez đã ra lệnh bắt giam năm thành viên của Tổ chức Anh em Hồi giáotrong 15 ngày để điều tra về cáo buộc tham gia vào bạo lực tại tỉnh này.

Trong khi đó, Viện Công tố thành phố Mahmoudiya thuộc tỉnh Beheira cũng ralệnh bắt giữ Mohamed al-Fallah, một lãnh đạo của Anh em Hồi giáo tại thị trấnRashid trong 15 ngày, vì tội gây cản trở giao thông, kích động bạo lực và làthành viên một tổ chức bị cấm.

Ngoài ra, cơ quan trên cũng gia hạn lệnh tạm giam Samy al-Sheikh, thư kýcủa Đảng Tự do và Công lý tại Rashid, hai lãnh đạo khác của Anh em Hồi giáo làAli al-Bambi và Kamal Aboul Enein thêm 15 ngày với cáo buộc phá hoại hòa bình vàan ninh công cộng, sử dụng và kích động bạo lực, tiếp tay cho các đối tượng đốtphá các cơ quan công quyền./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người tị nạn tại tỉnh Bắc Kivu, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bạo lực leo thang ở nhiều nước châu Phi

Bạo lực tăng cao tại nhiều khu vực châu Phi, gây di dời hàng nghìn người, gián đoạn hoạt động nhân đạo và đòi hỏi sự can thiệp khẩn cấp của cộng đồng quốc tế.

Ông Mamady Doumbouya (trái) tới dự một sự kiện ở Forecariah, Guinea ngày 11/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Mamady Doumbouya đắc cử Tổng thống Guinea

Kết quả sơ bộ cho thấy ông Mamady Doumbouya đã thắng cử Tổng thống Guinea ngay vòng đầu, trong cuộc bầu cử đánh dấu bước ngoặt của tiến trình chuyển tiếp chính trị tại quốc gia Tây Phi này.

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.