Ai Cap phat truyen hinh Qatar vi pham quy dinh chong doc quyen hinh anh 1(Nguồn: Shutterstock)

Ngày 30/1, một tòa án của Ai Cập đã ra phán quyết phạt hãng truyền hình thể thao BeIN Sports của Qatar cùng với giám đốc điều hành của hãng này do vi phạm các quy định về chống độc quyền.

Theo phán quyết của Tòa án kinh tế Cairo, BeIN Sports và Giám đốc điều hành của hãng này Nasser Al-Khelaifi phải nộp phạt 20 triệu USD do đã vi phạm các quy tắc về cạnh tranh khi buộc khách hàng phải mua gói chương trình truyền hình, trong đó có các chương trình mà họ không quan tâm.

Đại diện của BeIN Sports tại Doha chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hồi năm 2014, Cơ quan chống độc quyền của Ai Cập đã cáo buộc BeIN vi phạm các quy định của nước này khi buộc các khách hàng xem các trận World Cup phải sử dụng dịch vụ của hãng trong một năm và mua thiết bị thu vệ tinh đặc biệt. Hai bên sau đó đã đạt thỏa thuận dàn xếp vụ việc này.

Phán quyết trên của tòa án Ai Cập được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Ai Cập và Qatar căng thẳng liên quan cuộc khủng hoảng vùng Vịnh.

Hồi tháng 6/2017, các nước vùng Vịnh gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập cắt đứt quan hệ với Qatar, cáo buộc Doha ủng hộ các phần tử cực đoan và duy trì quan hệ quá gần gũi với Iran.

Các nước này đã cấm toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Doha, đồng thời cắt đứt hầu hết các quan hệ thương mại.

Qatar bác bỏ mọi cáo buộc, gọi đây là hành vi can thiệp vào chủ quyền và đường lối ngoại giao độc lập của Doha./.

(TTXVN/Vietnam+)