Ai Cập tiêu diệt 12 phần tử khủng bố sau vụ tấn công tại Giza

Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 12 phần tử khủng bố trong chiến dịch chống tàn quân thuộc nhóm khủng bố Anh em Hồi giáo tại thủ đô Cairo và tỉnh Giza trong ngày 20/5.
Ai Cập tiêu diệt 12 phần tử khủng bố sau vụ tấn công tại Giza ảnh 1Hiện trường vụ nổ xe buýt gần Kim Tự tháp Giza, Ai Cập, ngày 19/5. (Nguồn: Times of Israel/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 12 phần tử khủng bố trong chiến dịch chống tàn quân thuộc nhóm khủng bố Anh em Hồi giáo tại thủ đô Cairo và tỉnh Giza trong ngày 20/5.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập, trong đợt truy quét nhằm vào một nhóm khủng bố thuộc phong trào Hesem - tàn quân của tổ chức Anh em Hồi giáo bị đặt ngoài vòng pháp luật, các lực lượng an ninh Ai Cập đã khám xét hai căn hộ mà các phần tử khủng bố ẩn náu và sử dụng để chế tạo các thiết bị nổ.

Tại đây, cơ quan chức năng Ai Cập đã thu giữ 10 súng tự động, nhiều băng đạn, bốn thiết bị nổ và các thiết bị điện được sử dụng để chế tạo bom.

[Ai Cập ra thông báo về vụ nổ nhằm vào xe buýt chở khách du lịch]

Chiến dịch vây bắt khủng bố diễn ra đúng một ngày sau vụ đánh bom một xe buýt chở khách du lịch và một xe ôtô tư nhân ở Giza khiến 17 người bị thương.

Chủ nghĩa khủng bố tại Ai Cập trỗi dậy kể từ sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi diễn ra hồi tháng 7/2013.

Các vụ tấn công khủng bố tại tỉnh Bắc Sinai đã khiến hàng trăm cảnh sát và binh sỹ chính phủ thiệt mạng, trước khi lan sang các địa phương khác.

Các vụ xả súng và đánh bom nhằm vào cộng đồng người theo đạo Cơ đốc thiểu số ở quốc gia này (chiếm khoảng 10% trong tổng số 93 triệu dân Ai Cập cũng cướp đi sinh mạng của hàng chục người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục