Airbus A400M sẽ không dự triển lãm Farnborough

Airbus A400M sẽ không bay trình diễn ở triển lãm hàng không Farnborough ở Anh vào tuần tới vì những vấn đề liên quan tới động cơ.
Người phát ngôn của hãng Airbus Military cho biết chiếc máy bay vận tải quân sựAirbus A400M sẽ không bay trình diễn ở triển lãm hàng không Farnborough ở Anhvào tuần tới vì những vấn đề liên quan tới động cơ.

Người phát ngôn trên cho hay: "Quyết định hoãn kế hoạch bay thử của chiếcAirbus A400M chỉ được quyết định sau khi chúng tôi phát hiện thấy những vấn đề ởđộng cơ hồi tuần trước và chúng tôi cần điều tra thêm."

Năm ngoái, chiếc máy bay vận tải quân sự Airbus A400M cũng phải rút luikhỏi một triển lãm ở Paris vì những lý do tương tự.

Người phát ngôn của Airbus Military cho biết thêm: "Chúng tôi vẫn đang kỳvọng sẽ kịp chuyển lô hàng đầu tiên cho không quân Pháp trước quý I/2013."

Được phát triển bởi những quốc gia thành viên NATO, dự án phát triển máybay vận tải quân sự Airbus A400M đã bị chậm bốn năm và làm tiêu tốn không íttiền của./. 

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Trong tiết trời cuối năm, Coteccons thắp lên những mùa xuân ấm áp qua chương trình “Xây Tết”. Không chỉ tri ân công nhân xây dựng của mình, còn mở rộng đến những người lao động thầm lặng của thành phố

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.