Anh điều máy bay chở công dân trên du thuyền Diamond Princess về nước

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết chính phủ Anh sắp xếp một chuyến bay để chở các công dân Anh trên du thuyền Diamond Princess về nước ngày 21/2 và sẽ hỗ trợ các công dân nếu họ muốn ở lại Nhật.
Anh điều máy bay chở công dân trên du thuyền Diamond Princess về nước ảnh 1Hành khách trên du thuyền Diamond Princess tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 13/2/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Reuters, ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 20/2 cho biết chính phủ đã sắp xếp một chuyến bay để chở các công dân Anh trên du thuyền Diamond Princess rời Tokyo vào ngày 21/2.

Trong một tuyên bố, ông Raab nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các công dân Anh nếu họ muốn ở lại Nhật Bản."

[Đài Loan thuê máy bay đưa công dân từ du thuyền Nhật Bản trở về]

Du thuyền Diamond Princess chở 3.711 người khởi hành từ cảng Yokohama hôm 20/1 và quay về cảng này ngày 3/2 vừa qua.

Hai ngày sau đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định cách ly tàu này cùng tất cả hành khách trên tàu trong 14 ngày - đến ngày 19/2 - sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong được xác nhận nhiễm COVID-19.

Hết thời gian cách ly 2 tuần, những người có xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona đã bắt đầu rời tàu lên bờ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly trong bệnh viện ở Kochi, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

So sánh mức độ nguy hiểm của virus Nipah và virus SARS-CoV-2

Không giống virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.