Anh ghi nhận thêm hơn 80 trường hợp mắc bệnh COVID-19

Trong ngày 11/3, Anh đã ghi nhận thêm 83 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó đáng chú ý là trường hợp của Bộ trưởng Y tế Nadine Dorries.
Anh ghi nhận thêm hơn 80 trường hợp mắc bệnh COVID-19 ảnh 1Anh ghi nhận thêm 83 ca mắc COVID-19. (Ảnh: Sky News)

Ngày 11/3, giới chức Anh thông báo nước này đã ghi nhận thêm 83 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 456 người.

Trong số những ca bệnh mới có Bộ trưởng Y tế Nadine Dorries, nghị sỹ Anh đầu tiên mắc COVID-19. Hiện bà Dorries đang được điều trị cách ly, trong khi trụ sở Quốc hội Anh bị phong tỏa. Bà Dorries đã tiếp xúc với Thủ tướng Boris Johnson trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cho đến nay, Anh cũng đã ghi nhận thêm một công dân tử vong do COVID-19 tại nước ngoài. Bệnh nhân này là một phụ nữ 53 tuổi qua đời ở Bali (Indonesia).

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak mới đây vừa công bố một gói kích thích kinh tế trị giá 30 tỷ bảng (khoảng 39 tỷ USD) để giúp nước này đối phó với những tác động từ dịch COVID-19. Theo Bộ trưởng Sunak, nền kinh tế Anh sẽ chịu tác động đáng kể do dịch COVID-19, song những ảnh hưởng này chỉ mang tính tạm thời.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Anh đã cập nhật cảnh báo đi lại mới, theo đó toàn bộ công dân Anh tại Italy nên trở về nhà nếu chuyến đi của họ không thực sự cần thiết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục