Tàu cao tốc neo đậu tại cảng Rạch Giá, không hoạt động do thời tiết xấu. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Do ảnh hưởng của bão số 3, ngày 17/7, tất cả tàu cao tốc chạy tuyến biển từ Rạch Giá-Nam Du (Kiên Hải), Rạch Giá-Phú Quốc và Hà Tiên-Phú Quốc đều ngưng hoạt động.

Riêng tàu cao tốc chở khách tuyến Rạch Giá đi xã Hòn Tre và Lại Sơn của huyện đảo Kiên Hải vẫn hoạt động bình thường.

Ông Bùi Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, cho biết sáng 17/7, tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá-Phú Quốc, từ Hà Tiên-Phú Quốc và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động vì thời tiết xấu. Cụ thể, gió trên vùng biển Kiên Giang cấp 4-5 nhưng giật cấp 7, cấp 8 vượt ngưỡng nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được.

[Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 3 mang tên Son-Tinh]

Đại diện các hãng tàu cho biết thực hiện theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, các hãng tàu cao tốc chạy tuyến biển đã tạm ngưng vận chuyển hành khách. Các hãng tàu khách đã hoàn lại tiền vé cho hành khách trên những chuyến tàu đó.

Cũng theo ông Trần Văn Tại, nếu thời tiết diễn biến tốt hơn sẽ cho phép phà chở xe và người từ Hà Tiên đi Phú Quốc.

Hiện tại bến cảng Rạch Giá đi Phú Quốc có hãng tàu cao tốc Superdong với lịch trình năm chuyến đi và năm chuyến về mỗi ngày; hãng tàu Phú Quốc Express với bốn chuyến đi và ngược lại và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phà Thạnh Thới mỗi ngày một chuyến đi và về.

Ngoài ra, hãng tàu cao tốc Superdong có hai chuyến đi Nam Du (Kiên Hải); tàu Phú Quốc Express một chuyến đi và về ra đảo Nam Du. Riêng từ Hà Tiên đi Phú Quốc, các hãng tàu Phú Quốc Express, Superdong và Thạnh Thới cũng có gần 20 chuyến đi và về trong ngày.

Do tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động nên hàng ngàn hành khách không thể đi ra huyện đảo cũng như trở vào đất liền, mắc kẹt lại ở thành phố Rạch Giá và huyện Phú Quốc./.