Anh kêu gọi nhóm người nguy cơ cao đăng ký thử nghiệm vắcxin COVID-19

Hơn 100.000 người đã tình nguyện tham gia thử nghiệm vắcxin, song vẫn cần nhiều tình nguyện viên hơn để đảm bảo các mũi vắcxin hiệu quả đối với tất cả mọi người.
Anh kêu gọi nhóm người nguy cơ cao đăng ký thử nghiệm vắcxin COVID-19 ảnh 1Vắcxin phòng COVID-19 do công ty dược phẩm Novavax Inc của Mỹ phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 17/8, Anh đã kêu gọi những người cao tuổi và tình nguyện viên từ các nhóm thiểu số da đen và châu Á đăng ký thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 nhằm nỗ lực tìm ra một loại vắcxin hiệu quả để bảo vệ các nhóm nguy cơ cao. 

Hiện chưa có loại vắcxin nào được chứng minh là hiệu quả trong việc chống bệnh COVID-19, song khoảng 20 loại đang được thử nghiệm lâm sàng.

[Người dân Nga có thể được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 vào giữa tháng 9]

Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp Anh cho biết, hơn 100.000 người đã tình nguyện tham gia thử nghiệm vắcxin, song vẫn cần nhiều tình nguyện viên hơn để đảm bảo các mũi vắcxin hiệu quả đối với tất cả mọi người. 

Chính phủ Anh đặc biệt khuyến khích những người trên 65 tuổi, các nhân viên chăm sóc y tế tuyến đầu và người da đen, người châu Á cũng như những sắc tộc thiểu số đăng ký thử nghiệm vắcxin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly trong bệnh viện ở Kochi, Ấn Độ. (Ảnh: ANI/TTXVN)

So sánh mức độ nguy hiểm của virus Nipah và virus SARS-CoV-2

Không giống virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.