Anh muon cac doi tac chau Au truc xuat cac nha ngoai giao Nga hinh anh 1 Các nhà ngoại giao Nga và gia đình rời Đại sứ quán Nga ở London, Anh. ((Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Bloomberg dẫn nguồn tin riêng, Anh đang dự định thuyết phục các đối tác châu Âu trục xuất các nhà ngoại giao Nga liên quan đến vụ cáo buộc Moskva đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái tại Solisbury hôm 4/3.

Theo hãng này, Anh đã chia sẻ thông tin tình báo với các nước đồng minh vì Thủ tướng Anh Theresa May muốn các nước châu Âu cùng cáo buộc Nga liên quan vụ việc.

Bà May cũng muốn thuyết phục các đối tác tại Liên minh châu Âu (EU) gia tăng chỉ trích đối với chính quyền Nga. Hãng tin này cho biết tại một buổi tiệc tối với thành viên tham dự cuộc họp thượng đỉnh EU ngày 22/3, bà May sẽ tuyên bố Nga là mối đe dọa đối với toàn châu Âu.

[Anh không đưa thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga]

Trước đó, Thủ tướng Anh May đã tuyên bố London đình chỉ hoạt động tiếp xúc ngoại giao cấp cao với Nga, rút lại lời mời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tới thăm Anh, đồng thời trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga tại Anh và siết chặt kiểm soát đường biên giới.

Để đáp trả, Nga cũng trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh, yêu cầu đóng cửa Văn phòng Hội đồng Anh tại Nga cũng như Tổng lãnh sự quán Anh tại St. Petersburg./.
(Vietnam+)