Thủ tướng Theresa May phát biểu tại London, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Thủ tướng Anh Theresa May ngày 6/1 tuyên bố Quốc hội nước này sẽ được đề nghị bỏ phiếu về thỏa thuận Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, do bà May đề xuất vào ngày 14 hoặc 15/1.

Phát biểu trong một chương trình trên đài BBC, Thủ tướng May khẳng định: "Cuộc thảo luận sẽ khởi động vào tuần tới, mặc dù cuộc thảo luận sẽ tiếp diễn cho tới tuần sau nữa. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tổ chức bỏ phiếu."

Khi được hỏi điều này có nghĩa là cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào khoảng 14 hoặc 15/1, Thủ tướng đã trả lời: "Phải, vào khoảng đó."

Thủ tướng May đã quyết định không tổ chức bỏ phiếu tại Hạ viện Anh hồi tháng 12/2018 sau khi chắc chắn rằng thỏa thuận Brexit mà bà nhất trí với Brussels sẽ không được Quốc hội thông qua.

Bà May cho biết bà "đã có được một số thay đổi, một số đảm bảo" từ các nhà lãnh đạo EU, những điều mà bà sẽ nêu ra trong những ngày tới, bao gồm các biện pháp cụ thể cho Bắc Ireland và một vai trò quan trọng hơn cho Quốc hội trong đàm phán về mối quan hệ Anh-EU trong tương lai./.