Anh thắt chặt an ninh sân bay trước cảnh báo khủng bố

Anh đã tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh tại các sân bay sau khi cơ quan an ninh Mỹ cảnh báo al-Qaeda đang chế tạo các loại bom có thể vượt qua được hệ thống kiểm tra.
 Anh thắt chặt an ninh sân bay trước cảnh báo khủng bố ảnh 1Máy soi " xuyên quần áo " tại sân bay Heathrow. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/7, Bộ Giao thông Anh cho biết đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh tại các sân bay của nước này.

Động thái trên được đưa ra sau khi cơ quan an ninh Mỹ cảnh báo các phần tử khủng bố al-Qaeda ở Yemen và thành viên của Mặt trận Nusra - một chi nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda hoạt động chủ yếu tại Syria, đang chế tạo các loại bom có thể vượt qua được hệ thống kiểm tra an ninh hiện tại ở các sân bay.

Việc này dẫn tới nguy cơ các chuyến bay tới Mỹ và châu Âu có thể bị khủng bố bởi các phần tử thánh chiến có hộ chiếu phương Tây mang bom lên máy bay. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Anh từ chối cung cấp nội dung chi tiết của các biện pháp này.

Trước đó, ngày 2/7, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson cũng đã chỉ thị cho Bộ Giao thông nước này áp dụng thêm các biện pháp an ninh tại các sân bay, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ quốc khánh Mỹ 4/7.

Mỹ sẽ giám sát chặt các chuyến bay thẳng từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi tới nước này với các biện pháp an ninh tăng cường như khám xét hành lý và giày của hành khách nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố.

Hiện sân bay Heathrow ở Anh là sân bay đông đúc thứ ba trên thế giới và là sân bay nhộn nhịp nhất ở châu Âu với hơn 191 nghìn lượt hành khách qua lại mỗi ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục