Anh tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em có nguy cơ cao từ 5-11 tuổi

Cơ quan Y tế quốc gia Anh vùng England cho biết những trẻ em từ 5-11 tuổi có nguy cơ lâm sàng hoặc những trẻ sống cùng những người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.
Anh tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em có nguy cơ cao từ 5-11 tuổi ảnh 1Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 30/1, Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết Anh sẽ tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho những trẻ em có nguy cơ cao nhất từ 5-11 tuổi trong tuần này.

Anh tiến hành tiêm chủng cho nhóm trẻ em trên chậm hơn so với các quốc gia khác, và chưa có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm trong nhóm này như nhiều nước đang triển khai, trong đó có Mỹ và Israel.

NHS vùng England cho biết những trẻ em từ 5-11 tuổi có nguy cơ lâm sàng hoặc những trẻ sống cùng những người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi đầu tiên.

Hướng dẫn này cũng phù hợp với khuyến nghị mà Ủy ban hỗn hợp về vaccine và tiêm chủng của Anh (JCVI) đưa ra hồi tháng 12/2021.

[Anh mở chiến dịch tuyên truyền kêu gọi thai phụ tiêm vaccine COVID-19]

Dự kiến, trẻ em ở nhóm trên sẽ được tiêm 2 mũi với liều lượng 10 microgram/liều - bằng 1/3 liều của người lớn. Vaccine sử dụng cho nhóm đối tượng này là của hãng Pfizer/BioNTech.

Tỷ lệ mắc COVID-19 ở trường học hiện ở mức cao tại vùng England. Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), gần 12% học sinh từ 5-11 tuổi mắc COVID-19 trong tuần tính đến ngày 22/1 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục