Anh va Italy san sang ung pho tranh de SARS-CoV-2 lan rong hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 2/3 cho biết đất nước cần phải sẵn sàng ứng phó với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) để tránh lây lan hơn nữa.

Ông Johnson nêu rõ: "Tôi nghĩ điều vô cùng quan trọng là phải nhấn mạnh đây là một vấn đề có thể trở nên nghiêm trọng hơn với đất nước này trong những ngày tới và tuần tới.

Chúng ta sẽ đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị hợp lý và đất nước phải sẵn sàng ứng phó."

Cơ quan y tế Anh ngày 2/3 cho biết, đã có thêm 4 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 được xác nhận, đưa tổng số bệnh nhân ở Vương quốc Liên hiệp Anh trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lên 40 người.

Theo Trưởng văn phòng y tế vùng England - ông Chris Whitty, 4 bệnh nhân trên gần đây đến từ Italy.

[Dịch COVID-19: EU nâng cảnh báo nguy cơ dịch bệnh lên mức cao]

Ủy viên kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), cựu Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni ngày 2/3 cho biết sự phản ứng về kinh tế của Italy trước sự bùng phát chủng mới của virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là "cân xứng" và Ủy ban châu Âu (EC) sẽ xem xét yêu cầu của Rome về tính linh hoạt trong nguyên tắc tài chính của EU bằng tất cả thiện chí.

Ông Gentiloni cũng nói rằng phản ứng tài chính rộng lớn hơn của EU cần đúng thời điểm, "không quá sớm, không quá muộn."

Phát biểu họp báo, ông Gentiloni nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ xem xét yêu cầu của Italy, đó là điều chắc chắn dựa trên những tình hình đặc biệt này và như tôi đã nói - chúng tôi sẽ xem xét trên tinh thần đoàn kết và thấu hiểu."./.

(Vietnam+)