(Nguồn: AppleInsider)

Sắp tới khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad, hệ điều hành di động này sẽ không bao gồm tính năng trò chuyện video FaceTime theo nhóm.

Apple từng giới thiệu tính năng trên tại sự kiện WWDC vào tháng 6, như là một tính năng mới sắp tới cho iOS 12.

FaceTime nhóm cho phép lên đến 32 người trò chuyện video cùng một lúc. Nó cũng bao gồm hỗ trợ cho Animoji của Apple, vì vậy người dùng có thể trò chuyện với các hình mặt nạ số khác nhau trên khuôn mặt của họ.

[17 tính năng mới của Apple iOS 12 sắp sửa có mặt trên iPhone]

FaceTime nhóm đã có sẵn để thử nghiệm trong một số phiên bản iOS 12 dành cho các nhà phát triển ứng dụng nhưng có lẽ Apple cho rằng tính năng này chưa sẵn sàng cho tất cả mọi người sử dụng.

Một tình huống tương tự xảy ra khi Apple lần đầu tiên công bố AirPlay 2, công nghệ phát trực tuyến không dây mới của Apple. AirPlay 2 được cho là sẽ ra mắt trong iOS 11 năm ngoái nhưng nó đã không ra mắt cho đến tháng 6 năm nay.

"FaceTime nhóm đã bị xóa khỏi bản phát hành thử nghiệm iOS 12 và sẽ phát hành trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai vào cuối mùa Thu này," Apple cho biết trong bản phát hành phần mềm iOS 12 mới nhất dành cho nhà phát triển.

Apple thường ra mắt phiên bản iOS mới vào tháng 9 song song với việc giới thiệu các mẫu iPhone mới./.