Apple giới thiệu cửa hàng bán lẻ 'tham vọng nhất' tại Washington

Apple đã tài trợ cho dự án cải tạo và nâng cấp Carnegie Library và sẽ sử dụng một trong ba tầng của nó để mở cửa hàng bán lẻ và thực hiện các chương trình đào tạo.
Apple giới thiệu cửa hàng bán lẻ 'tham vọng nhất' tại Washington ảnh 1Carnegie Library được cải tạo và nâng cấp ở trung tâm thủ đô Washington. (Nguồn: Apple)

Một nửa là cửa hàng, một nửa là bảo tàng. Cơ sở mới của Apple tại một di tích lịch sử nằm trong lòng thủ đô Washington được xem là dự án “tham vọng nhất” cho hoạt động bán lẻ của “gã khổng lồ” này.

Ngày 9/5, Apple đã tổ chức buổi ra mắt với báo giới công trình Carnegie Library được cải tạo và nâng cấp ở trung tâm thủ đô Washington, chỉ cách Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ vài dãy nhà, trước khi lễ khai trương chính thức sẽ diễn ra vào ngày 11/5.

Apple đã tài trợ cho dự án cải tạo và nâng cấp công trình trên và sẽ sử dụng một trong ba tầng của nó để mở cửa hàng bán lẻ và thực hiện các chương trình đào tạo, phần còn lại sẽ là nơi trưng bày về lịch sử.

Apple từ chối tiết lộ đã chi bao nhiêu cho dự án này, con số được cho là lên đến hơn 30 triệu USD.

Nằm ở quảng trường Mount Vernon Square, tòa nhà Carnegie Library sẽ mở cửa trở lại với một thư viện nghiên cứu, ba phòng triển lãm và một cửa hàng bảo tàng.

Trưởng nhóm thiết kế của Apple, Jony Ive, cho biết công trình này là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, và là sự sánh vai của một bên là công trình lịch sử và một bên là thiết kế đương đại.

Người đứng đầu nhóm phát triển của Apple Mike Brown cho biết đây là là dự án “tham vọng nhất” đối với nhà sản xuất iPhone này vì quy mô của tòa nhà, với diện tích lên đến khoảng 6.000m2, cũng như ý nghĩa lịch sử của nó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục