Apple trở lại mốc giá trị thị trường 1.000 tỷ USD, vẫn ở sau Microsoft

Cổ phiếu Apple đã tăng gần 5% vào ngày 1/5, đẩy giá trị thị trường của hãng trở lại mức 1.000 tỷ USD trong bối cảnh báo cáo hàng quý và dự báo lạc quan làm dịu những lo lắng về doanh số iPhone giảm.
Khách hàng tham quan tại một cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Apple ở New York, Mỹ ngày 2/8/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)
Khách hàng tham quan tại một cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Apple ở New York, Mỹ ngày 2/8/2018. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cổ phiếu Apple đã có lúc tăng gần 5% vào ngày 1/5, đẩy giá trị thị trường của nhà sản xuất iPhone trở lại mức 1.000 tỷ USD trong bối cảnh báo cáo hàng quý và dự báo lạc quan làm dịu những lo lắng của các nhà đầu tư về doanh số iPhone giảm.

Apple đã và đang đua tranh với Microsoft và Amazon cho danh hiệu công ty có giá trị nhất nước Mỹ khi cả ba đều vượt qua mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Apple lần đầu tiên chạm mốc định giá 1.000 tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái. Nhưng sau đó, hãng đã để vụt mất cột mốc này khi xuất hiện dấu hiệu nhu cầu thị trường sụt giảm với các mẫu iPhone mới nhất của họ, đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

[Apple công bố kết quả kinh doanh quý 1: iPhone vẫn là “mỏ tiền”]

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/5, cổ phiếu của Apple tăng hơn 4,91%, định giá khoảng 969 tỷ USD, dựa trên số cổ phiếu đang lưu hành tính đến ngày 22/4.

Điều này khiến giá trị thị trường chứng khoán của hãng này vượt xa Amazon và chỉ đứng sau Microsoft, với mức vốn hóa thị trường là 980 tỷ USD.

Mặc dù doanh số iPhone giảm 17% trong quý hai tài chính, song doanh thu dịch vụ của Apple đã vượt qua kỳ vọng của Phố Wall và dự báo quý thứ ba sẽ tiếp tục tăng.

Apple đã chi kỷ lục 24 tỷ USD cho các thương vụ mua lại trong quý vừa qua.

Ít nhất tám công ty môi giới đã tăng mục tiêu giá của họ trên cổ phiếu của Apple sau khi hãng báo cáo kết quả kinh doanh quý.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu iPhone tại Trung Quốc đang trở nên tốt hơn khi Apple giảm giá, nâng cấp chương trình trợ giá thiết bị và được hưởng lợi từ cuộc đối thoại thương mại đang có triển vọng tích cực giữa Mỹ và Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục