Apple hop tac san xuat video goc voi ngoi sao truyen hinh My Oprah hinh anh 1(Nguồn:Hello Magazine)

Apple đã chính thức ký với người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ Oprah Winfrey một thỏa thuận nhiều năm để sản xuất các chương trình gốc mới.

Theo một tuyên bố được công bố ngày 15/6, "Gã khổng lồ" công nghệ này không chỉ định vai trò của Winfrey trong các chương trình này, nhưng một đại diện nói rằng “cùng nhau, Winfrey và Apple sẽ tạo ra các chương trình gốc nắm lấy khả năng kết nối khán giả trên khắp thế giới. Các dự án của Winfrey sẽ được phát hành như là một phần của dòng sản phẩm gốc từ Apple. ”

Diễn biến trên xuất hiện trong bối cảnh Apple được cho là đang thâm nhập vào thị trường cung cấp nội dung video trực tuyến vốn đang bị thống trị bởi các đối thủ Amazon và Netflix.

[Apple tấn công vào lĩnh vực phim ảnh, thách thức YouTube, Netflix]

Chỉ vài ngày trước, có nguồn tin cho biết Apple đang lên kế hoạch hợp tác với hãng phim hoạt hình Cartoon Saloon, một hãng phim hoạt hình được đề cử Oscar, có trụ sở tại Ireland để làm một bộ phim hoạt hình nhằm cung cấp nội dung cho mảng dịch vụ video gốc.

Quyết định của Apple hợp tác với Winfrey, hứa hẹn sẽ giúp nhà sản xuất iPhone có khả năng thu hút một lượng lớn khách hàng mới, với lượng fan trung thành của ngôi sao truyền hình Mỹ./.
Kim Anh (Vietnam+)