Theo Nhật báo Phố Wall, trong nỗ lực làm cho các sản phẩm như iPhone có giá cả phải chăng hơn đối với người tiêu dùng Trung Quốc, Apple đang hợp tác với mạng thanh toán di động Alipay để cung cấp các khoản vay trả góp miễn lãi lên đến hai năm.

Apple đã thông báo với khách hàng về chương trình cho vay trả góp mới trong tuần này, yêu cầu mua tối thiểu 4.000 nhân dân tệ (595 USD) để đủ điều kiện.

Theo trang web Trung Quốc của Apple, điều này sẽ mang đến cho nhiều khách hàng hơn cơ hội mua các mẫu iPhone mới nhất, bao gồm mẫu iPhone X. Đây là lựa chọn hợp lý nhất trong dòng sản phẩm mới của Apple với giá 6.499 nhân dân tệ.

[Doanh số iPhone của Apple tiếp tục giảm mạnh tại Trung Quốc]

Tăng trưởng doanh số tại Trung Quốc đang là mối quan tâm của các nhà đầu tư Apple kể từ khi giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook cảnh báo về những căng thẳng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc cùng hiện tượng đồng USD mạnh lên đã khiến doanh số iPhone sụt giảm. Trong thu nhập quý đầu năm 2019, Apple báo cáo doanh thu từ Trung Quốc giảm gần 5 tỷ USD từ so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 13,17 tỷ USD trong quý 4/2018.

Quyết định của Apple hợp tác với Alipay để cung cấp các khoản vay trả góp được cho là một lựa chọn hợp lý. Alipay hiện có hơn 700 triệu người dùng ở Trung Quốc.

Alipay sẽ hỗ trợ cho các giao dịch mua hàng của Apple thông qua Huabei, hoạt động giống như một thẻ tín dụng ảo. Trước đây, Alipay cung cấp khoản vay miễn lãi trong một năm cho các sản phẩm của Apple. Chính sách ưu đãi miễn lãi 24 tháng mới sẽ áp dụng cho đến ngày 25 tháng 3./.

Việt Đức (Vietnam+)