Apple Watch tiep tuc thong tri thi truong dong ho thong minh toan cau hinh anh 1Đồng hồ thông minh Apple Watch. (Nguồn: AFP)

Một báo cáo mới của Strateg Analytics cho thấy doanh số trực tuyến mạnh mẽ đảm bảo sự tăng trưởng trong các lô hàng đồng hồ thông minh (smartwatch) trên toàn thế giới trong ba tháng đầu năm nay, bất chấp tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19.

Doanh số đồng hồ thông minh tăng 20% trong quý đầu tiên, đạt 13,7 triệu đơn vị, tăng từ 11,4 triệu đơn vị trong quý trước. Apple Watch vẫn giữ được vị trí thống lĩnh với 55% thị phần, tiếp theo là Samsung, và Garmin vươn lên vị trí thứ ba.

Trong quý 1/2020, 7,6 triệu chiếc ‌Apple Watch‌ đã xuất xưởng, tăng 23% so với 6,2 triệu chiếc được xuất xưởng trong cùng quý một năm trước. Thị phần của ‌Apple Watch‌ tăng nhẹ từ 54% lên 55%.

[AirPods giúp Apple củng cố vị trí số 1 trên thị trường thiết bị đeo]

Samsung đã xuất xưởng 1,9 triệu chiếc đồng hồ thông minh, tăng từ 1,7 triệu chiếc năm ngoái, nhưng thị phần của hãng đã giảm từ 15% xuống còn 14%, do cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Hàn Quốc và sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Garmin và các đối thủ khác.

Garmin đã xuất xưởng 1,1 triệu chiếc, so với 800.000 chiếc của cùng kỳ năm trước, đánh dấu mức tăng trưởng 38% hàng năm và tăng trưởng thị phần từ 7% lên 8%.

Strategic Analytics dự đoán thị trường đồng hồ thông minh sẽ tăng trưởng chậm lại trong quý hai năm 2020, và phục hồi trong nửa cuối năm khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại.

Steven Waltzer, Chuyên gia phân tích cao cấp tại Strateg Analytics, cho biết: "Các lô hàng đồng hồ thông minh toàn cầu đã tăng 20% từ mức 11,4 triệu chiếc trong quý 1/2019 lên 13,7 triệu trong quý 1/2020. Mặc dù có những tác động đáng kể từ COVID-19, nhu cầu toàn cầu về đồng hồ thông minh vẫn tiếp tục tăng.

Các sản phẩm đồng hồ thông minh đang bán rất chạy qua các kênh bán lẻ trực tuyến, trong khi nhiều người tiêu dùng đã sử dụng đồng hồ thông minh để theo dõi sức khỏe và thể lực của họ trong quá trình giãn cách xã hội."

Apple dự kiến sẽ ra mắt ‌Apple Watch‌ Series 6 vào mùa Thu này với nhiều tính năng mới liên quan đến sức khỏe như theo dõi mức oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ và một ứng dụng thể dục mới./.

Hạnh Dung (Vietnam+)