Argentina và Uruguay sớm đụng nhau ở vòng tứ kết

Với việc chỉ xếp nhì bảng, Argentina và Uruguay sẽ phải sớm chạm trán nhau ngay từ vòng tứ kết, trận đấu của 28 chức vô địch Copa!

Chiến thắng 1-0 trước Mexico đã giúp Uruguay giành vé lọt vào tứ kết CopaAmerica, đồng thời tạo nên cặp đấu kinh điển ở vòng này: Argentina – Uruguay!

Đây không chỉ là cặp đấu kinh điển của bóng đá Nam Mỹ mà còn với cả thế giới,giữa hai đội bóng lọt vào trận chung kết World Cup đầu tiên trong lịch sử (1930,Uruguay thắng 4-2), đồng thời đã giành tổng cộng 28 chức vô địch Copa Americatrong lịch sử (14 chiếc cúp mỗi đội).

Đây không phải là kết quả mong đợi đối với hai đội, bởi Uruguay cũng chỉ xếp nhìbảng như Argentina.

Trong trận đấu cuối với Mexico, chỉ một chiến thắng mới đủ giúp Uruguay giànhquyền đi tiếp. Tuy nhiên, đội bóng từng lọt vào bán kết World Cup 2010 chỉ ghiđược vỏn vẹn 1 bàn nhờ công của Alvaro Pereira, với một cú đá bồi sau khi thủmôn đối phương bắt không dính cú sút phạt từ cự li 30 m của Diego Forlan (đập chân một cầu thủ khác rồi đổi hướng).

Lẽ ra, Uruguay có thể giành chiến thắng đậm hơn nếu như Forlan không bỏ lỡ tới 4cơ hội ngon ăn. Một năm về trước, một mình Forlan đã ghi tới 5 bàn giúp Uruguaygiành hạng tư tại World Cup 2010. Nhưng tại Copa lần này, sau ba trận đấu, anhvẫn chưa một lần lập công, kéo dài chuỗi tịt ngòi trong màu áo đội tuyển quốcgia lên thành 10 trận.

“Đây vẫn là đội ngũ từng chơi thành công ở World Cup, nhưng có một số điều đãthay đổi,” huấn luyện viên Oscar Tabarez chua chát phát biểu.

Với việc phải đụng đầu đội chủ nhà từ quá sớm, Uruguay đang đứng trước một thửthách vô cùng nặng nề. Còn nhớ, lần gặp nhau gần nhất giữa hai nền bóng đá đầyduyên nợ này là ở lượt cuối cùng vòng loại World Cup 2010. Khi đó, Argentina đãgiành chiến thắng 1-0 ngay trên sân của Uruguay, qua đó giành vé trực tiếp đếnNam Phi, còn Uruguay thì phải đá play-off với Costa Rica.

Như vậy, tính đến thời điểm này, sau khi bảng A và C đã kết thúc, đã có tổngcộng 6 đội giành quyền vào tứ kết là Colombia, Argentina (A), Chile, Uruguay,Peru (C) và Venezuela (B). Trong số này thì Peru giành vé với tư cách là mộttrong hai đội xếp thứ ba có thành tích tốt hơn cả, còn Venezuela thì đã giành védù còn một trận chưa đấu.

Theo thể thức thì các đội nhất-nhì mỗi bảng sẽ nghiễm nhiên giành vé, hai trongsố ba đội xếp thứ ba có thành tích tốt hơn cả cũng được vào tứ kết. Nghĩa là sẽchỉ có boons trên tổng số 12 dự giải bị loại mà thôi.

Rạng sáng mai, hai chiếc vé còn lại sẽ được quyết định sau hai trận đấu ở bảng Bgiữa Brazil và Ecuador, giữa Venezuela và Paraguay. Brazil chỉ cần hòa cũng cóthể giành vé với tư cách là một trong hai đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất,bởi hiệu số bàn thắng của họ tốt hơn hẳn Costa Rica, đội xếp thứ ba của bảng A./.

 
Bảng A
Xếp hạng: 1.Colombia 7 điểm (hiệu số 3-0), 2.Argentina 5 (4-1), 3. Costa Rica 3 (1-5), 4.Bolivia 1 (1-5).

Colombia và Argentina vào tứ kết, Costa Rica còn chờ kết quả hai bảng còn lại mới biết được số phận.

Bảng C

Chile – Peru 1-0
Uruguay – Mexico 1-0
Xếp hạng: 1. Chile 7 điểm (hiệu số 4-2), 2. Uruguay 5 (3-2), 3. Peru 4 (2-2), 4. Mexico 0 (1-4).

Chile, Uruguay và Peru giành vé vào tứ kết.


Bảng B

Ngày 14/5
Paraguay – Venezuela (5 giờ 15)
Brazil – Ecuador (7 giờ 45)
Xếp hạng: 1.Venezuela 4 (1-0), 2. Brazil 2 (2-2), Paraguay 2 (2-2), Ecuador 1 (0-1).

Venezuela đã chắc chắn giành vé vào tứ kết
.


Xem diễn biến trận Uruguay - Mexico 1-0

 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục